Cục diện bảng D: Futsal Việt Nam sẽ vào tứ kết Futsal châu Á với kịch bản nào?

01/10/2022 11:02 GMT+7 | Các ĐTQG

Chiến thắng 3-1 trước Ả rập Xê út đã giúp cơ hội vượt qua vòng bảng của đội tuyển futsal Việt Nam được nâng cao hơn rõ rệt.

Lịch thi đấu VCK futsal châu Á 2022. Lịch thi đấu futsal Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu VCK futsal châu Á 2022. Lịch thi đấu futsal Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu VCK futsal châu Á 2022. Lịch thi đấu futsal Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá Futsal Việt Nam vs Nhật Bản. Trực tiếp futsal Việt  Nam.

 

Ở lượt 2 vòng bảng futsal châu Á, Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Ả rập Xê út. Ở trận đấu diễn ra trước đó, Nhật Bản đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 6-0.

Với kết quả này, Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 6 điểm. Trong khi đó, Ả rập Xê út và Nhật Bản chia nhau 2 vị trí xếp sau do có cùng 3 điểm. Hàn Quốc đã chính thức bị loại sau khi toàn thua 2 trận bảng D.

Chú thích ảnh
BXH bảng D futsal châu Á 2022

Theo tiêu chí xếp hạng của giải, thành tích đối đầu sẽ được ưu tiên trong việc phân hạng giữa các đội tuyển bàng điểm với nhau. Các tiêu chí cụ thể gồm:

1. Điểm số trong các trận đối đầu

2. Hiệu số bàn thắng-thua trong các trận đối đầu

3. Số bàn thắng trong các trận đối đầu

4. Nếu có nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau và vẫn không phân được thứ hạng sau khi áp dụng các tiêu chí trên thì các đội bóng sẽ áp dụng các tiêu chí bên dưới.

5. Hiệu số bàn thắng-thua trong các trận đấu vòng bảng

6. Bàn thắng ghi được trong các trận đấu ở vòng bảng

7. Đá luân lưu nếu các đội bằng nhau về những tiêu chí trên và gặp nhau ở trận đấu cuối cùng vòng bảng

8. Điểm kỷ luật (thẻ vàng = -1, thẻ đỏ do thẻ vàng thứ 2 = -3, thẻ đỏ trực tiếp = -3, thẻ vàng sau khi nhận thẻ đỏ = -4)

9. Bốc thăm

Ở lượt trận cuối, Việt Nam sẽ đối đầu với ứng viên vô địch Nhật Bản. Nếu giành chiến thắng hoặc hòa, Việt Nam sẽ kết thúc ở vị trí đầu bảng. Kết quả này sẽ giúp Việt Nam có thể tránh gặp Iran (đang dẫn đầu bảng C).

Trong trường hợp Việt Nam thua trận, chúng ta sẽ phải chờ kết quả trận đấu giữa Ả rập Xê út và Hàn Quốc để tính các chỉ số phụ. Nếu Ả rập Xê út không thể thắng Hàn Quốc, họ sẽ bị loại và Việt Nam sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp ở vị trí thứ 2.

Nếu Ả rập Xê út giành chiến thắng trước Hàn Quốc, như vậy Việt Nam, Nhật Bản và Ả rập Xê út sẽ có cùng 6 điểm với nhau. Hiệu số đối đầu giữa Việt Nam và Ả rập Xê út đang đang +2. Trong khi đó, Ả rập Xê út sau 2 trận đối đầu với Việt Nam và Nhật Bản đang có hiệu số -1. Vì thế, nếu chỉ thua cách biệt không quá 3 bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp.

Chú thích ảnh
Việt Nam đang có lợi thế đối đầu so với Ả rập Xê út nên rộng cửa vượt qua vòng bảng. Ảnh: VFF

Tại futsal châu Á 2016, Việt Nam từng đối đầu với Nhật Bản tại vòng tứ kết. Sau thời gian thi đấu chính thức, hai đội hòa nhau 4-4. Trong loạt sút luân lưu, Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 2-1. Thắng lợi khi đó giúp Việt Nam giành quyền vào bán kết cũng như tấm vé tham dự World Cup.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm