Cục diện bảng B vòng loại World Cup 2022 châu Á: Nhật Bản chiếm lợi thế, Úc gặp khó

02/02/2022 08:38 GMT+7 | World Cup 2022

Nhật Bản đã có thêm nhiều lợi thế trong việc giành suất trực tiếp tham dự World Cup 2022 sau chiến thắng trước Ả rập Xê út. Đối với Úc, họ đã tự làm khó mình với trận hòa 2-2 trên sân của Oman.

Thắng lợi của HLV Park Hang Seo

Thắng lợi của HLV Park Hang Seo

Ngoài thành tích đánh bại đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo còn lấy lại niềm tin từ CĐV Việt Nam sau quá trình đổi mới thu được kết quả đáng khích lệ.

Lượt trận thứ 8 tại bảng B vòng loại World Cup 2022 đã diễn ra với nhiều kết quả bất ngờ. Ba vị trí đầu bảng đã chắc chắn thuộc về Ả rập Xê út, Nhật Bản và Úc nhưng hai đội nào giành vé trực tiếp thì vẫn chưa được xác định.

Nhật Bản sau giai đoạn đầu phập phù phong độ thì trong 5 trận đấu vừa qua, họ đã giành trọn vẹn 15 điểm. Nhật Bản đang có 18 điểm sau 8 vòng đấu. Chiến thắng 2-0 trước Ả rập Xê út trên sân nhà hôm 1/2 vừa qua phần nào đã mang về lợi thế cho Nhật tại vòng loại lần này. Trong 2 trận đấu còn lại, Nhật Bản sẽ tới làm khách trên sân của Úc và tiếp đón Việt Nam trên sân nhà. Họ chỉ cần không thua trong 2 trận đấu này thì sẽ chắc suất tham dự World Cup 2022 trực tiếp.

Chú thích ảnh
Nhật Bản đang có lợi thế tại vòng loại World Cup 2022 sau chiến thắng trước Ả rập Xê út

Trong khi đó, nhiệm vụ của Úc trong 2 lượt trận cuối không hề đơn giản. Họ sẽ phải đối đầu với 2 đối thủ trực tiếp là Nhật và Ả rập Xê út. Với 15 điểm có được, Úc buộc phải thắng cả 2 trận còn lại mới có hy vọng giành vé trực tiếp. Họ cần Nhật và Ả rập Xê út vấp ngã ở trận đấu còn lại thì mới chắc suất đi tiếp.

Chú thích ảnh
Úc đã tự làm khó mình khi hòa 2-2 với Oman

Đối với Ả rập xê Út, họ cũng chỉ cần không thua trong 2 trận đấu còn lại giống Nhật thì có thể tham dự World Cup 2022 trực tiếp. Đối thủ của Ả rập Xê út ngoài Úc ra thì còn Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Ả rập Xê út vẫn nắm quyền tự quyết dù vừa thua Nhật

Nhìn chung, lợi thế và lịch thi đấu đang ủng hộ Ả rập Xê út và Nhật. Đội tuyển Úc nhiều khả năng sẽ phải tranh vé vớt.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm