Cục diện bảng B: Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp, Indonesia lợi thế hơn Malaysia

16/12/2021 09:42 GMT+7 | AFF Cup 2022

Cục diện bảng B: Dù tiếp tục xếp nhì bảng B, song đội tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa vào bán kết. Trong khi đó, Malaysia buộc phải thắng Indonesia ở lượt cuối cùng.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021 - BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021 - BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021. BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất. BXH đội tuyển Việt Nam. Bảng xếp hạng bảng A, Bảng xếp hạng bảng B. BXH vòng bảng AFF Cup 2020 2021 mới nhất.

 

AFF Cup 2021: lượt cuối 

* 19h30, 19/12: Việt Nam vs Campuchia

* 19h30, 19/12: Malaysia vs Indonesia

LỊCH | KẾT QUẢ | BẢNG XẾP HẠNG

 

 

Mặc dù kiểm soát được về mặt thế trận nhưng đội tuyển Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối phòng ngự nhiều lớp của Indonesia và đành phải rời sân với tỷ số 0-0. Kết quả này giúp Indonesia tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng B khi cùng được 7 điểm như đội tuyển Việt Nam, nhưng xếp trên về hiệu số bàn thắng (+6 so với +5). Đứng thứ ba là Malaysia với 6 điểm, trên Campuchia (3) và Lào (0).  

Kết quả bóng đá Việt Nam 0-0 Indonesia, kết quả bóng đá, ket qua bong da, Việt Nam vs Indonesia, bảng xếp hạng AFF Cup, Bảng xếp hạng bảng B, Cục diện bảng B, BXH bảng B

 

Trong khi bảng A đã sớm ngã ngũ với hai tấm vé đi tiếp thuộc về Thái Lan và Singapore thì cuộc đua ở bảng B giữa Indonesia (7 điểm), Việt Nam (7 điểm), và Malaysia (6) điểm vẫn còn hấp dẫn đến lượt cuối cùng. Việt Nam có lợi thế hơn cả khi chỉ phải gặp một Campuchia yếu hơn hẳn và đã bị loại. Còn ở trận đấu cùng giờ, trong khi Indonesia chỉ cần hòa thì Malaysia phải giành chiến thắng.

Chúng ta hãy cùng những phân tích những kịch bản ở lượt trận cuối cùng. 

1. Nếu Việt Nam thắng Campuchia: Đương nhiên thầy trò Park Hang Seo sẽ giành vé vào bán kết với 10 điểm 

- Nếu Indonesia thắng Malaysia thì họ cũng đi tiếp, và sẽ so hiệu số bàn thắng bại với Việt Nam để phân định ngôi đầu bảng. 

- Nếu Indonesia hòa Malaysia, Indonesia sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng, Malaysia bị loại

- Nếu Malaysia thắng Indonesia, Malaysia sẽ giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng, Indonesia bị loại.

Chú thích ảnh

2.Nếu Việt Nam hòa Campuchia: Chúng ta chắc chắn vẫn sẽ đi tiếp, nhưng chỉ với tư cách nhì bảng. Cụ thể

- Nếu Indonesia thắng hoặc hòa Malaysia: Indonesia đi tiếp với ngôi đầu, Việt Nam nhì bảng, Malaysia bị loại

- Nếu Indonesia thua Malaysia: Malaysia đi tiếp với ngôi đầu, Việt Nam nhì bảng, Indonesia bị loại.

3.Nếu Việt Nam thua Campuchia: Kịch bản này khó xảy ra, nhưng không phải không thể, nhất là khi Campuchia không phải chịu áp lực và rất hưng phấn sau khi vừa hạ gục lào 3-0 nhờ cặp song sát Chan Vathanaka - Sieng Chanthea. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp

- Nếu Indonesia thắng Malaysia: Indonesia (10 điểm) đi tiếp với ngôi đầu bảng, Việt Nam (7 điểm) nhì bảng, Malaysia (6 điểm) bị loại

- Nếu Indonesia hòa Malaysia, Indonesia (8 điểm) đi tiếp với ngôi đầu, Việt Nam cùng 7 điểm như Malaysia nhưng xếp trên nhờ hơn đối đầu. 

- Nếu Indonesia thua Malaysia: Malaysia (9 điểm) đi tiếp với ngôi đầu. Việt Nam (7 điểm) chỉ bị loại nếu hiệu số bàn thắng bại kém Indonesia (7 điểm). Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam là +5 còn của Indonesia là +6. 

 

Vòng bán kết (đá lượt đi lượt về)

Lượt đi:

* 22/12: Nhì A vs Nhất B

* 23/12: Nhì B vs Nhất A

Lượt về:

* 25/12: Nhất B vs Nhì A

* 26/12: Nhất A vs Nhì B

 

Chung kết (lượt đi và về)

Lượt đi:

* 29/12/2021: Thắng BK1 vs Thắng BK2

Lượt về:

* 01/01/2022: Thắng BK2 vs Thắng BK1

 

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021, BXH đội tuyển Việt Nam mới nhất, BXH bảng A, BXH bảng B đội tuyển Việt Nam, Bảng xếp hạng bảng A, Bảng xếp hạng bảng B, BXH AFF Cup 2020

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm