Cục diện bảng A: Hà Lan và Ecuador khiến Qatar bị loại sớm

26/11/2022 01:44 GMT+7 | World Cup 2022

Cục diện bảng A: Với việc trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador có kết quả hòa, chủ nhà Qatar chính thức hết cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022.

Qatar bị loại sớm

Chủ nhà Qatar đã thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng tại giải đấu năm nay. Họ lần lượt để thua trong cả hai lượt trận đầu tiên với tỷ số 0-2 trước Ecuador và 1-3 trước Senegal.

Với việc không có được điểm nào trong khi chỉ còn lại một vòng đấu, Qatar cần hy vọng Hà Lan và Ecuador – hai đội có cùng 3 điểm trước khi đá vòng hai - phải giải quyết nhau để nuôi hy vọng ở lượt trận cuối. Tuy nhiên, Ecuador và Hà Lan lại hòa nhau với tỷ số 1-1. Điều này đồng nghĩa với việc họ đã có 4 điểm và gián tiếp khiến Qatar bị loại ngay từ lượt trận thứ hai.

Qatar bị loại sau 2 vòng, chính thức trở thành chủ nhà tệ nhất World Cup - Ảnh 2.

Cục diện bảng A sau lượt trận thứ hai

Qatar tệ nhất lịch sử

Không những bị loại, Qatar còn trở thành đội chủ nhà có thành tích tệ nhất lịch sử các kỳ World Cup. Trước đó, Nam Phi cũng từng bị loại ngay từ vòng bảng, nhưng đội bóng này ít ra còn được 4 điểm sau 3 trận.

Trong khi đó, ngay cả trường hợp Qatar đánh bại được Hà Lan ở lượt trận cuối, họ cũng chỉ có tối đa 3 điểm. Tuy nhiên, rất khó để Qatar làm nên bất ngờ bởi Hà Lan sẽ đá nghiêm túc ở lượt trận cuối để tranh ngôi đầu bảng.

Qatar bị loại sau 2 vòng, chính thức trở thành chủ nhà tệ nhất World Cup - Ảnh 3.

Qatar sẽ phải đụng độ với đội được đánh giá mạnh nhất bảng ở lượt trận cuối

Với việc 90% khả năng Hà Lan sẽ đánh bại Qatar, thậm chí là thắng đậm, để giành vé vào vòng loại trực tiếp cùng ngôi đầu bảng, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Senegal và Ecuador.

Lúc này, Ecuador có lợi thế hơn một chút khi có được 4 điểm, trong khi Senegal mới chỉ có 3 điểm. Ở lượt trận cuối, Ecuador chỉ cần một kết quả hòa trong khi Senegal buộc phải thắng. Chỉ như vậy thôi cũng đủ hiểu Senegal đang phải chịu sức ép tâm lý lớn hơn.

Chính HLV Louis van Gaal cũng từng nhận định ông đánh giá cao Ecuador hơn Senegal ở bảng đấu này và thứ hạng đang phần nào chứng minh điều đó. Do vậy, nhiều khả năng Ecuador và Hà Lan sẽ là hai đội đi tiếp ở bảng đấu này. 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm