Cục diện bảng A, AFF Cup 2022: Thái Lan vẫn có nguy cơ bị loại

29/12/2022 21:55 GMT+7 | AFF Cup 2022

Thái Lan tiếp tục dẫn đầu bảng A, AFF Cup 2022 nhưng vẫn có nguy cơ bị loại vì chỉ hơn Indonesia nhì bảng hiệu số phụ và chỉ hơn Campuchia (xếp thứ 3) đúng 1 điểm.

Thái Lan vẫn có thể bị loại

Sau 3 trận đã đấu, tuyển Thái Lan có 7 điểm, hiệu số bàn thắng thua là (+2). Họ dẫn đầu nhờ hơn Indonesia về chỉ số phụ. Indonesia cũng có 7 điểm nhưng có hiệu số bàn thắng thua là (+1) nên xếp nhì bảng. Xếp thứ 3 ở bảng A là Campuchia với 6 điểm và hiệu số bàn thắng thua là (+4).

Cục diện bảng A, AFF Cup 2022: Thái Lan vẫn có nguy cơ bị loại - Ảnh 2.

Ở lượt trận cuối ở bảng A, Thái Lan tiếp Campuchia trên sân nhà còn Indonesia làm khách của Philippines. Ở bảng A, Brunei (0 điểm) và Philippines (3 điểm) đều đã hết cơ hội đi tiếp.

Thái Lan tiếp tục dẫn đầu bảng A, AFF Cup 2022, sau trận  hòa Indonesia 1-1

Thái Lan tiếp tục dẫn đầu bảng A, AFF Cup 2022, sau trận hòa Indonesia 1-1

Cuộc chạy đua giành 2 vé vào bán kết AFF Cup 2022 diễn ra giữa Thái Lan, Indonesia và Campuchia. Chưa đội nào giành vé đi tiếp và trên lí thuyết thì Thái Lan dù đang dẫn đầu nhưng vẫn có nguy cơ bị loại còn Campuchia dù đang xếp hạng 3 nhưng vẫn còn hi vọng vào bán kết.

Nếu Thái Lan thua Campuchia còn Indonesia thắng hoặc hòa Philippines thì Thái Lan bị loại còn Campuchia và Indonesia vào bán kết. Nếu Thái Lan thắng hoặc hòa Campuchia thì Thái Lan vào bán kết. Riêng trường hợp Thái Lan hoà Campuchia đồng thời Indonesia thua Philippines ít nhất 5 bàn cách biệt thì Campuchia đi tiếp còn Indonesia bị loại.

Thái Lan và Indonesia sẽ cùng giành vé vào bán kết AFF Cup 2022?

Thái Lan và Indonesia sẽ cùng giành vé vào bán kết AFF Cup 2022?

Nếu Thái Lan không thua Campuchia và Indonesia không thua Philippines thì Thái Lan và Indonesia cùng giành quyền vào bán kết.

Như vậy có thể thấy, khả năng Thái Lan và Indonesia cùng giành vé vào bán kết AFF Cup 2022 là cao nhất và gần như chắc chắn còn cơ hội đi tiếp dành cho Campuchia khá nhỏ.

Câu hỏi thực sự bây giờ là Thái Lan hay Indonesia sẽ chiếm ngôi nhất bảng A để (nhiều khả năng sẽ) không gặp tuyển Việt Nam (dự kiến xếp nhất bảng B) ở bán kết?

Thái Lan đang có chút lợi thế so với Indonesia trong cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng A chung cuộc vì họ hiện hơn Indonesia về hiệu số phụ nhưng khác biệt chỉ là cực nhỏ nên rất khó khẳng định đội nào sẽ dẫn đầu bảng A chung cuộc.

Lượt cuối, Thái Lan đá sân nhà còn Indonesia đá sân khách nhưng đối thủ của Thái Lan (Campuchia) được đánh giá là khó chơi hơn đối thủ của Indonesia (Philippines) nên cuộc đua giành ngôi nhất bảng A thực sự khó lường.

Lịch thi đấu lượt cuối bảng A

2/1

19h30

Thái Lan

?-?

Campuchia

A

VTV5

19h30

Philippines

?-?

Indonesia

A

VTV Cần Thơ

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm