Cube Entertainment rút lại quyết định 'tống cổ' HyunA và E'Dawn sau phản ứng của fan

14/09/2018 12:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/9, Cube Entertainment, công ty đại diện của HyunA và E’Dawn thuộc nhóm nhạc nam Pentagon, đã thông báo quyết định "tống cổ" 2 ca sĩ này vì họ đã công khai mối tình của mình mà chưa được sự chấp thuận của công ty. Nhưng đến cuối ngày hôm đó, Cube Entertainment đã rút lại quyết định sau khi thấy người hâm mộ phản ứng dữ dội.

"Sau nhiều cân nhắc, chúng tôi nhận thấy sự tin tưởng giữa công ty và các nghệ sĩ đã bị tổn hại đến mức không thể phục hồi, khiến chúng tôi tin rằng việc sa thải 2 ca sĩ này là cần thiết" - Cube Entertainment ra tuyên bố vào sáng 13/9.

Chú thích ảnh
HyunA và E'Dawn

Mặc dù trong tuyên bố, Cube Entertainment nói lý do của quyết định sa thải đó là do "mất lòng tin" nhưng có thể thấy bê bối hẹn hò của hai ca sĩ mới là lý do chính.

Hôm 3/8, trên trang Instagram cá nhân HyunA xác nhận cô đang hẹn hò với E’Dawn, đồng nghiệp của Cube Entertainment và thành viên cùng bộ ba Triple H mặc dù trước đó Cube Entertainment đã ra sức phủ nhận.

Cube Entertainment đã đáp lại sự khẳng định về những tin đồn hẹn hò của HyunA bằng việc hủy bỏ tất cả các màn diễn, xuất hiện trên truyền hình và sự kiện gặp gỡ fan đã nằm trong kế hoạch, trong đó còn cả cuộc gặp gỡ fan vào ngày 4/8.

"Tục lệ" giữ kín các mối quan hệ của ngôi sao là chuyện lạ đối với những người không nắm rõ bối cảnh giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên trong nền giải trí K-pop từ lâu đã có "luật bất thành văn" rằng các ngôi sao không được phép yêu nếu không có sự chấp thuận của công ty quản lý và những tin đồn hẹn hò là một trong những điều có thể gây tổn hại nhất tới sự nghiệp của họ.

Hiểu được sức hút thị trường của một nhân vật danh tiếng là chuyện phức tạp. Song chuyện này có thể giải thích với khái niệm "thị trường được sùng bái", trong đó người tiêu dùng được hướng dẫn để tạo nên một sự kết nối cảm xúc ở mức độ cao với thương hiệu mà họ gắn kết.

Chú thích ảnh

Nhìn vào "bê bối" mới đây tại Cube Entertainment nhận thấy công ty này đã cố gắng kiểm soát mức độ tổn hại. Sa thải các nghệ sĩ, một trong số đó là ngôi sao nữ từng có thời gian dài hoạt động solo với lượng fan quốc tế lớn, đã khiến người hâm mộ phản ứng dữ dội.

Sau khi tin này loan ra, tên tuổi của HyunA bắt đầu trở thành "trend" trên trang mạng xã hội Twitter và giá cổ phiếu của Cube Entertainment đã giảm xuống còn 6,57% so với ngày trước đó.

Trước thực tế đó, ông Shin Dae Nam, Giám đốc điều hành của Cube Entertainment, đã thay đổi quyết định "tống cổ" HyunA và E’Dawn, tuyên bố rằng tương lai của các nghệ sĩ tại công ty vẫn đang trong quá trình bàn thảo và sẽ được giải quyết tại cuộc họp hội đồng vào tuần tới.

Trong khi vấn đề của hai ngôi sao này vẫn đang chờ giải quyết thì Pentagon đang xúc tiến các hoạt động quảng bá cho album mới Thumbs Up. Toàn bộ 5 ca khúc trong album này đều do các thành viên của nhóm sáng tác, trong đó có E’Dawn.

E’Dawn của Pentagon gửi 'tâm thư' tới fan, cư dân mạng tiếp tục tranh luận

E’Dawn của Pentagon gửi 'tâm thư' tới fan, cư dân mạng tiếp tục tranh luận

Người hâm mộ đang tranh cãi rất nhiều về việc công ty quản lý Cube Entertianment đã "tống cổ" hai ca sĩ là HyunA và E'Dawn sau khi họ đã "trót" yêu nhau và công khai mối tình của mình trước công chúng mà chưa được sự thông qua của công ty.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm