Cuba tố cáo Mỹ thúc đẩy chính sách thù địch

21/11/2019 11:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài xã luận đăng tải ngày 20/1, tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã tố cáo chính quyền Mỹ tiến hành một chiến dịch vu khống và làm mất uy tín của Cuba, khẳng định đây là một phần trong chính sách gia tăng thù địch chống lại đảo quốc Caribe này.   

Tướng Nga tố Mỹ âm mưu ném bom Damascus

Tướng Nga tố Mỹ âm mưu ném bom Damascus

Bên cạnh đó, phía Nga khẳng định sẽ đáp trả bằng quân sự nếu cảm thấy công dân quốc gia này gặp nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tấn công như vậy.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, bài viết nêu rõ Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã can thiệp vào các vấn đề nội bộ nước sở tại. Trong những tháng gần đây, phái đoàn ngoại giao Mỹ, đặc biệt là Đại biện lâm thời Mara Tekach, đã tìm cách gây chia rẽ và hỗn loạn trong nhân dân Cuba.   

Tổng vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío đánh giá quan hệ Mỹ - Cuba hiện đang ở mức căng thẳng nhất từng có trong lịch sử với một loạt biện pháp siết chặt chính sách cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện tại nhiều lĩnh vực hợp tác từng được hai nước thiết lập chính thức đã tê liệt hoàn toàn, trong khi đối thoại song phương gần như ở mức không có.

Lê Hiền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm