Cuba rung chuyển bởi nửa triệu khán giả trong đêm diễn của Rolling Stones

27/03/2016 14:10 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Khán giả gần như chật kín tại sân vận động Havana, bao gồm người dân Cuba trên khắp cả nước và khách du lịch, trong đêm diễn miễn phí của Rolling Stones vừa rồi.

The Stones đã mở đầu đêm diễn ở Cuba với ca khúc Jumpin’ Jack Flash phát hành năm 1968 – thời điểm mà những người yêu Rock ở đây phải nghe “chui” nhạc từ những đĩa than lậu.


Đêm nhạc lịch sử của Rolling Stones tại Cuba

“Chúng tôi biết rằng trước đây, ở Cuba, rất khó để nghe nhạc của Rolling Stones. Nhưng bây giờ, chúng tôi đã ở đây. Thời gian thay đổi mọi thứ”. giọng ca chính Mick Jagger nói bằng tiếng Tây Ban Nha với đám đông đang hò hét phía dưới.

“Havana, Cuba, và Rolling Stones! Thật kỳ diệu! Thật tuyệt vời khi ở đây! Thật tuyệt vời khi gặp các bạn!” Jagger khóc vì quá xúc động. 

Đêm nhạc Rolling Stones tại Havana kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với 18 ca khúc đình đám của ban nhạc. 

Những người dân Cuba và du khách nước ngoài đã tụ tập tại đây từ hơn nửa ngày trước giờ diễn. Khán giả gần như chật kín tại sân vận động Havana, nơi có sức chứa khoảng nửa triệu người.

“Tôi vô cùng yêu Mick Jagger. Tôi luôn mơ về điều này. Tôi không thể ngủ khi biết tin ông ấy sẽ ở đây”, Angela Menendez, một người dọn dẹp ở bệnh viện xúc động nói.

Người dân Cuba đã thể hiện sự yêu mến cuồng nhiệt bằng cách vẽ biểu tượng chiếc lưỡi của Rolling Stones cùng với sao và sọc như cờ Mỹ. Có lẽ họ đã nhầm ban nhạc  Anh này tới từ Mỹ, theo tinh thần chuyến thăm lịch sử của tổng thống Mỹ Obama cũng trong tuần này.

The Stones thành lập ở Anh năm 1962. Cùng với The Beatles,từng bị chính quyền khi đó của Cuba coi là nguy hiểm và bị cấm phát trên truyền hình cũng như sóng phát thanh.

Thư Vĩ (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm