Cuba công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ nổ ở thủ đô La Habana

07/05/2022 09:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Văn phòng Chủ tịch Cuba cho hay rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây ra vụ nổ vào lúc 10h50 sáng 6/5 (theo giờ địa phương) tại khách sạn 5 sao Saratoga - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana, đối diện tòa nhà Capitolio.   

Vụ nổ ở Beirut: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 100

Vụ nổ ở Beirut: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 100

Ngày 5/8, Hội chữ thập đỏ Liban xác nhận số người thiệt mạng trong vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Beirut trước đó một ngày đã lên tới hơn 100 người, ngoài ra có hơn 4.000 người bị thương.

Thông báo được Văn phòng Chủ tịch Cuba đăng tải trên trang Twitter có đoạn: “Các kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ nổ là do rò rỉ khí gas gây ra”, đồng thời cho biết “sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết về sự cố này”.   

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ khách sạn Saratoga ở thủ đô La Habana, Cuba, ngày 6/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AFP dẫn số liệu thống kê chính thức của Bộ Y tế Cuba cho thấy số nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ đã lên tới 18 người và hơn 50 nạn nhân khác bị thương.   

Tại hiện trường, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực làm nguội những phần sót lại của chiếc xe téc chở khí gas hóa lỏng được cho là đã phát nổ trên đường phố sát cạnh Khách sạn Saratoga.

Người dân sinh sống và làm việc tại những tòa nhà gần hiện trường vụ nổ đã được sơ tán để đảm bảo an toàn, trong khi các cơ quan chức năng của Cuba đang phát động chương trình hiến máu để hỗ trợ những nạn nhân bị thương.

Trung Kiên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm