Cụ Rùa hồ Gươm liên tục xuất hiện

07/10/2010 10:08 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) – Tầm 9h sáng nay (7/10), những người có mặt bên bờ hồ Gươm phía đầu đường Lê Thái Tổ (gần Công an Quận Hoàn Kiếm) đã may mắn được diện kiến cụ Rùa.

>> Chuyên đề: Nhật ký Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Cụ nổi lên khoảng vài phút. Những người chứng kiến ở đây cho biết cụ đã tiến vào gần sát mép hồ, sau đó di chuyển xuống phía dưới đường Lê Thái Tổ và nổi lên một lần nữa rồi di chuyển ra giữa hồ. Theo quan sát của chúng tôi, khi di chuyển về phía bờ hồ bên kia đường Lý Thái Tổ, cụ Rùa nổi lên vài lần nữa. Rất tiếc vì cụ nổi lên quá nhanh nên phóng viên chúng tôi không kịp ghi lại hình ảnh của cụ.


Những người có may mắn diện kiến cụ Rùa hồ Gươm sáng nay
Rất nhiều người đi đường khi thấy đám đông bu kín hồ Gươm đều vội vàng gửi xe, chạy vào xem. Có người cơ quan ở đường Lý Thái Tổ nghe nói cụ Rùa nổi cũng vội vàng chạy bộ sang phía đường Lê Thái Tổ.

Có thể, như mọi ngày cụ Rùa nổi lên đi dạo mát. Nhưng với người dân Thủ đô, vào dịp Đại lễ sự xuất hiện của cụ Rùa luôn gợi lên một cảm thức linh thiêng bên hồ Gươm huyền thoại.


Người nào cũng cầm máy ảnh sẵn sàng ghi lại hình ảnh cụ Rùa
Và tối qua, vào khoảng 20h15 phút, những người đi dạo xung quanh Hồ Gươm cũng đã may mắn được thấy cụ Rùa nổi lên ở phía đường Lý Thái Tổ, khu vực gần Bưu điện Hà Nội.

Trong thời gian Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, có thể nói đây là lần thứ tư người dân Thủ đô được chứng kiến cụ Rùa nổi. Trước đó vào hôm 29/9/2010 tại khu vực hồ gần phía đường Đinh Tiên Hoàng sát đền Ngọc Sơn cụ Rùa đã xuất hiện và vào ngày khai mạc Đại lễ  (1/10) cụ đã nổi vào buổi sáng.

Tin và ảnh: Hải Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm