Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này: Cơ hội làm giàu sẽ ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua

30/11/2022 14:26 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Nhờ nhìn được cơ hội làm giàu và biết nắm bắt, người đàn ông 60 tuổi này đã có thể đổi đời sau 3 năm dẫu xuất phát điểm làm nghề nhặt rác.

Làm giàu không giới hạn ở công việc nào

Con đường kiếm tiền chưa bao giờ giới hạn trong bất kỳ công việc nào và cơ hội gia tăng tài sản thường được ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua hoặc không bao giờ được chú ý. 

Nhiều người nghĩ rằng nhặt rác là công việc vất vả, thường chỉ dành cho người nghèo khổ. Họ cũng tin rằng rất hiếm người có thể trở nên giàu có nhờ nhặt rác. Song trường hợp của ông lão 60 tuổi kiếm 2,7 triệu NDT (9,3 tỷ đồng) trong 3 năm dưới đây là minh chứng cho thấy người muốn làm giàu thì cũng có thể biến rác thành vàng. 

Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này: Cơ hội làm giàu sẽ ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua  - Ảnh 1.

Nhiều người luôn nghĩ rằng hiếm ai có thể làm giàu từ nghề nhặt rác. Ảnh: Sohu.

Người đàn ông này là Khuyển Lâm, sinh sống ở Thẩm Dương, Trung Quốc. Ông cũng như những người lớn tuổi khác, không tìm được công việc phù hợp nên chấp nhận đi nhặt rác để kiếm vài đồng cơm cháo qua ngày. 

Trong suốt quá trình nhặt rác, ông luôn tò mò tại sao nhu cầu thu mua lon nước ngọt bằng kim loại lại lớn như vậy. Ông quyết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Vì chỉ học hết trung học nên kiến thức về các loại vật liệu của ông rất mờ nhạt. Dẫu vậy, ông vẫn muốn biết thứ gì được tạo ra sau khi thu gom lon nước ngọt. 

Ông đã thuê một người hiểu biết để tìm hiểu cho mình việc này và trả cho họ 50 NDT. Sau vài tháng chờ đợi, ông nhận được câu trả lời. Họ thu mua một lượng lớn lon nước ngọt để tinh chế hợp kim nhôm - magie. Chỉ thêm một bước xong đã tạo nên sự khác biệt về mức giá. 

Tại thời điểm đó, nếu bán một tấn lon, bạn sẽ chỉ kiếm được 5.000 NDT nhưng nếu có thể chiết xuất thành hợp kim nhôm - magie từ những chiếc lon này, thu nhập có thể sẽ nâng lên mức 10.000 NDT. 

Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này: Cơ hội làm giàu sẽ ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua  - Ảnh 2.

Lon kim loại sau khi tinh chế có thể bán giá cao hơn. Ảnh: Sohu.

Kiếm hơn 9 tỷ đồng chỉ trong 3 năm 

Nhìn thấy cơ hội làm ăn, ông chuyển sang chuyên đi nhặt các lon kim loại. Thấy khả năng thu gom của mình quá ít, ông đi mua của những người nhặt rác khác. Đỉnh điểm có ngày ông thu mua được gần 130.000 lon. Khi người khác thắc mắc không biết người đàn ông này đang muốn làm gì thì Khuyển Lâm đã có kế hoạch rõ ràng cho giấc mơ làm giàu của mình. 

Ông bắt đầu mở một trạm thu mua tại chế để có thể gom tối đa số lượng lon. Sau đó, ông dốc toàn bộ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm để mở xưởng tinh chế quy mô nhỏ. Sau đó Khuyển Lâm tuyển thêm vài nhân công để phụ giúp công việc. Chỉ trong một thời gian ngắn xưởng của ông đã chiết xuất được hàng tấn hợp chất hợp kim nhôm - magie góp phần tăng nhanh mức thu nhập.  

Khi đạt được lợi nhuận khổng lồ, Khuyển Lâm vẫn tiếp tục duy trì xưởng thu mua phế liệu nhằm cung cấp đầu vào cho nhà máy tinh luyện. Liên tục duy trì hoạt động này sau 3 năm ông đã kiếm được 2,7 triệu NDT (khoảng 9,3 tỷ đồng). 

Từ người nhặt rác bình thường, giờ đây ông trở thành một ông chủ của xưởng tinh chế lon kim loại với hơn 50 công nhân. Nhờ khả năng quan sát nhạy bén, ông đã tạo ra khối tài sản khủng chỉ trong một thời gian ngắn. 

So với những người già nhặt rác khác, ông lão này không chỉ giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc mà còn kiếm được tiền tỷ mỗi năm, mức sống cũng được cải thiện rất nhiều. 

Thực tế này chứng minh rằng dù công việc có vị thế cao hay thấp, chỉ cần chúng ta tràn đầy hy vọng và luôn khám phá, tìm tòi thì thành công vẫn đang đợi bạn ở đâu đó. Vậy nên muốn làm giàu bạn phải có cái nhìn sâu sắc để phát hiện ra cơ hội và thái độ kiên trì. Nhiều công việc tưởng chừng như nghèo khó song thường ẩn thức những cơ hội làm giàu khó ai nắm bắt được. Vì thế tất cả phụ thuộc vào việc bạn có nhìn ra tầm nhìn của công việc đó hay không và liệu bạn có đủ nỗ lực hay không?

Đinh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm