Cứ đợi xong World Cup, Real Madrid sẽ có nhiều HLV giỏi để chọn thay Zidane

01/06/2018 06:13 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Zinedine Zidane đã quyết định ra đi trên đỉnh cao. Real Madrid sẽ phải bổ nhiệm HLV mới nhưng họ sẽ chọn ai và khi nào bổ nhiệm?

Áp lực khổng lồ

Làm HLV Real Madrid vốn dĩ đã là áp lực lớn cho bất kỳ HLV nào, kể cả những HLV đã có “thương hiệu”. Kế nhiệm một HLV đầy ắp danh hiệu và vừa lập kỳ tích như Zidane ngồi ghế nóng ở Bernabeu khiến cho sức ép dường như tăng gấp đôi.

Thành công chóng vánh và quá rực rỡ của Zidane (9 danh hiệu trong chỉ 29 tháng) khiến bất kỳ HLV nào kế nhiệm ở Bernabeu đều khó tránh khỏi nguy cơ bị so sánh với ông. Thêm một thách thức nữa cho người kế nhiệm Zidane là sau 4 năm liên tục chiến thắng và gặt hái thành công, HLV người Pháp ra đi để lại một đội ngũ đã no nê vinh quang và một số ngôi sao đã cứng tuổi như Modric, Ramos (cùng 32 tuổi), Ronaldo (33), Benzema (30)... nên HLV kế nhiệm phải tái tạo khát khao và động lực chiến thắng cho một đội ngũ đã chinh phục được mọi danh hiệu cao quý trong những mùa giải qua.

Chú thích ảnh

Đó thực sự là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Viễn cảnh trở thành HLV đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 hấp dẫn mọi nhà cầm quân. Cơ hội được làm việc với những ngôi sao sáng giá, được huấn luyện một đội bóng giàu văn hóa chiến thắng và có cơ hội thực tế để chạy đua và chinh phục những danh hiệu lớn nhất cấp CLB là trải nghiệm khó từ chối với mọi HLV.

Nhưng hấp lực đó vào thời điểm này có lẽ không lớn hơn, nếu không muốn nói là nhỏ hơn so với những nguy cơ và sức ép cực đại mà họ phải đối mặt nếu được bổ nhiệm làm tân HLV Real Madrid.

 

Real chọn ai và khi nào?

Một đội bóng vĩ đại phải được dẫn dắt bởi một HLV tài ba. Đó là điều chính xác hiển nhiên nhưng dù thế, Real không dễ tìm được một HLV tầm cỡ thế giới kế nhiệm Zidane lúc này.

Cũng cần nhấn mạnh rằng ngoài hồ sơ sự nghiệp nổi bật, HLV được chọn phải là người chuộng lối chơi đẹp mắt và bóng đá tấn công hoặc ít nhất là có triết lí bóng đá không hoàn toàn đi ngược lại xu hướng ấy bởi Real đã “sản xuất” danh hiệu không ngừng những mùa qua nên khó có chuyện ông Florentino Perez đơn thuần chỉ chọn một HLV chiến thắng hàng loạt mà bỏ qua sự tương thích trong triết lí bóng đá của ông ta với văn hóa bóng đá truyền thống của Madrid.

Nếu chiếu theo những tiêu chí ấy thì ngay lúc này Real không có nhiều lựa chọn, thậm chí là rất ít lựa chọn phù hợp. Mauricio Pochettino là giải pháp không tồi nhưng ông lại đang vướng hợp đồng với Tottenham. Arsene Wenger có triết lí bóng đá khá tương đồng, có tên tuổi nhất định và đã tự do sau khi tuyên bố chia tay Arsenal là cái tên được nhắc đến. Rồi cựu tiền vệ Madrid Guti cũng là giải pháp được đề cập.

Chú thích ảnh
Wenger và Guti nằm trong danh sách ứng viên

Liệu Real có chọn một trong số họ không, chúng ta phải chờ xem. Nhưng điều chắc chắn đúng lúc này là dù người đó là ai, Real không có lí do gì phải vội vã. Mùa giải mới còn gần 3 tháng nữa mới khởi tranh và họ rất cần thời gian để tìm kiếm thêm các ứng viên, nghiên cứu các khả năng và thậm chí là để thương thảo trước khi đưa ra quyết định.

 

World Cup 2018 là cơ hội để Real tìm kiếm và đánh giá thêm về các ứng viên kế nhiệm Zidane ở Bernabeu và chẳng có lí do họ không tận dụng giải đấu quan trọng này để thẩm định năng lực cầm quân của những HLV mục tiêu trước khi (biết đâu) sẽ chọn một người trong số đó?

Wenger là ứng viên hàng đầu dẫn dắt Real Madrid sau khi Zidane từ chức

Wenger là ứng viên hàng đầu dẫn dắt Real Madrid sau khi Zidane từ chức

HLV Arsene Wenger đã bất ngờ trở thành ứng viên số 1 kế nhiệm Zinedine Zidane ở Real Madrid. Chiều tối nay, Zidane đã gây sốc khi từ chức HLV Real, chỉ 5 ngày sau khi vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm