Crystal Bay đề nghị thí điểm chương trình 'Du lịch an toàn'

07/10/2021 14:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn Crytal Bay vừa gửi văn bản đến các tỉnh, thành phố, Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị thực hiện thí điểm chương trình “Du lịch an toàn”.

Sở Du lịch TP.HCM và Traveloka triển khai dịch vụ đặt khách sạn và vận chuyển cách ly trực tuyến

Sở Du lịch TP.HCM và Traveloka triển khai dịch vụ đặt khách sạn và vận chuyển cách ly trực tuyến

Sở Du lịch TP.HCM đang phối hợp với Traveloka, ứng dụng về du lịch và phong cách sống, triển khai chương trình hỗ trợ người dân TP.HCM dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng sau thời gian ở nhà giãn cách của du khách là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu này, Crystal Bay Intourist đề nghị thực hiện thí điểm chương trình “Du lịch an toàn” thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter) theo quy trình du lịch khép kín trong suốt chuyến đi nghỉ dưỡng từ TP. Hà Nội và TP. HCM tới Khánh Hoà.

Chương trình “Du lịch an toàn” sẽ thực hiện khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Cam Ranh và địa điểm nghỉ dưỡng là khu nghỉ mát Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa và khu nghỉ mát Selectum Noa (thuộc tập đoàn Crystal Bay) và các khu nghỉ dưỡng 5 sao đủ điều kiện an toàn, được UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép hoạt động tại Bãi Dài (huyện Cam Lâm – tỉnh Khánh Hoà); Địa chỉ các khu nghỉ dưỡng và các khách sạn khác có thể được mở rộng theo sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hoà.

Chú thích ảnh
Sân bay quốc tế Cam Ranh

Theo đề nghị của Crystal Bay, thời gian thực hiện chương trình là 3 tháng, bắt đầu từ ngày 16/10/2021. Mỗi ngày 1 chuyến bay từ sân bay sân bay Nội Bài, một chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh. Các hãng hàng không dự kiến thực hiện thuê chuyến như Vietnam Airline, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways.

Điều kiện đối với du khách, các đối tượng không phải cách ly tập trung tại nơi đến theo quy định của Bộ Y Tế và phải tuân thủ “nguyên tắc 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định; phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành, hoặc có Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm khởi hành.

Chú thích ảnh
Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa thu hút đông đảo du khách nội địa

Ngoài ra, tất cả du khách sẽ được xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ trước giờ bay (khứ hồi). Trong quá trình thực hiện chương trình thí điểm “du lịch an toàn”, việc điều chỉnh mở rộng đối tượng khách bay sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y Tế và các cơ quan hữu quan.

Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh này đưa ra kế hoạch đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi phát triển du lịch. Việc tái khởi động các hoạt động của ngành Du lịch Khánh Hòa nói chung và các doanh nghiệp du lịch nói riêng nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch dịp lễ, Tết cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Chú thích ảnh
Khánh  Hoà tái khởi động các hoạt động của ngành du lịch

Trước mắt, ngành Du lịch tỉnh xác định ưu tiên kích cầu để thu hút nguồn khách là người dân địa phương, người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh, tập trung vào chủ trương “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa”, “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Chia sẻ với PV TTXVN, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước đang dần được kiểm soát. Đây sẽ là mục tiêu thu hút nguồn khách nội địa để khôi phục hoạt động du lịch, lấy lại đà tăng trưởng của địa phương. Việc quảng bá, thu hút nguồn khách này cần kết hợp các hoạt động truyền thông, quảng bá với triển khai chương trình kích cầu như: phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị vận chuyển, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các điểm tham quan, mua sắm...xây dựng nhiều chương trình du lịch ưu đãi, hấp dẫn, chất lượng để khách lựa chọn.

Tỉnh Khánh Hòa chia việc đón du khách thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nửa đầu tháng 10, áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, điều kiện tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19, được Sở Du lịch kiểm tra, chấp thuận sẽ tổ chức đón khách trong tỉnh; du khách phải là người có "Thẻ xanh COVID" hoặc "Thẻ vàng COVID". Giai đoạn 2 là một tháng tiếp theo sau đó, Khánh Hòa mở rộng hoạt động đón khách du lịch trong nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh sau khi đã áp dụng được các quy định, điều kiện tiêu chí về đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19; khách du lịch là người có "Thẻ xanh COVID" hoặc "Thẻ vàng COVID". Giai đoạn 3 từ ngày 16/11 đến hết ngày 31/12/2021, tỉnh tiếp tục triển khai đón khách du lịch nội địa theo kế hoạch đề ra.

Chú thích ảnh
Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa được xem là "thiên đường nghỉ dưỡng" mới ở Việt Nam

Trước đó, Công ty TNHH Thương Mại Anex Việt Nam có công văn gửi Tổng cục Du lịch đề nghị đón khách du lịch quốc tế Nga có “hộ chiếu Vaccine” thông qua các chuyến bay thuê chuyến.

Theo kế hoạch đón khách du lịch Nga mà Công ty Anex Vietnam đề xuất, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch Nga có "hộ chiếu vắc xin" mua tour đến các địa điểm như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng…, tối thiểu 7 đêm đầu bắt buộc ở các khu nghỉ dưỡng (khách sạn) được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển.

Liên quan đến hoạt động du lịch này, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, mô hình đón khách du lịch Nga của Anex Việt Nam rất đáng hoan nghênh.

Công ty TNHH Crystal Bay Intourist (Crystal Bay Intourist) thuộc Tập đoàn đầu tư, phát triển du lịch Crystal Bay có trụ sở chính tại Khánh Hoà (Bến du thuyền quốc tế Ana Marina, phường Vĩnh Hoà, Tp. Nha Trang) - là đơn vị quản lý, vận hành hoạt động lữ hành quốc tế và nội địa thông qua việc thực hiện đồng bộ các dịch vụ du lịch khép kín: tổ chức các chuyến bay thuê chuyến (charter flights), tour du thuyền đẳng cấp 5 sao, các dịch vụ du lịch trọn gói như: vận chuyển, lưu trú, tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí, phát hành thẻ du lịch... mang tới cho du khách những chuyến du lịch nghỉ dưỡng - trải nghiệm “tất cả trong một”.

Crystal Bay cũng được biết đến là nhà đầu tư các dự án du lịch lớn tại khánh Hoà, Ninh Thuận và một số tỉnh thành khác. Bên cạnh các dự án nghỉ dưỡng cao cấp lớn ở Khánh Hoà, có thể kể đến các dự án giải trí-nghỉ dưỡng ở các địa phương khác như Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (3.300 phòng), Sailing Bay Ninh Chữ (4.500 phòng), Cap Padaran Mũi Dinh (hơn 17.000 phòng), Vân Đồn Heritage Road (hơn 7.000 phòng)…

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm