Croatia mất oan bàn thắng trước Tây Ban Nha vì lí do không thể tin nổi

16/06/2024 06:40 GMT+7 | EURO 2024

Croatia để thua Tây Ban Nha 0-3 trong trận ra quân của họ ở bảng B, EURO 2024. Đáng chú ý là đội bóng vùng Balkan mất oan bàn thắng vì một sai sót khó tin.

Croatia mất oan bàn thắng vì lí do hi hữu

Phút 80 trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha ở bảng B, EURO 2024, trọng tài cho Croatia hưởng phạt đền khi đã bị Tây Ban Nha dẫn trước 0-3 với các pha lập công của Alvaro Morata, Fabian Ruiz, và Dani Carvajal ngay trong hiệp 1.

Tuy nhiên, nhiều CĐV ngạc nhiên vì quyết định của trọng tài vì có vẻ như Petkovic đã bị trượt ngã khi đối mặt thủ môn Tây Ban Nha, thay vì bị Rodri phạm lỗi.

Croatia mất oan bàn thắng trước Tây Ban Nha vì lí do không thể tin nổi - Ảnh 2.

Croatia mất oan bàn thắng trước Tây Ban Nha vì lí do không thể tin nổi - Ảnh 3.

"Sao có thể là một quả phạt đền được", một CĐV viết trên Twitter. "Quả phạt đền đó từ đâu ra vậy? Anh ta trượt ngã cơ mà", một CĐV khác bình luận.

"Làm sao trọng tài có thể cho Croatia hưởng phạt đền cơ chứ? Petkovic bị phạm lỗi bởi một… ngọn cỏ", thêm một CĐV nữa lên tiếng.

"Lấy đâu ra phạt đền. Anh ta ăn vạ. Mà nếu là phạt đền thì tại sao Rodri lại không bị thẻ đỏ? Anh ta là người cuối cùng cơ mà?", một CĐV nữa không tán đồng với quyết định của trọng tài.

Trở lại với cơ hội ghi bàn thắng danh dự bằng phạt đền của Croatia, Petkovic sau đó sút bị thủ môn Tây Ban Nha Unai Simon đẩy ra. Lập tức Ivan Perisic đoạt bóng rồi căng ngang cho Petkovic ghi bàn.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR thì trọng tài không công nhận bàn thắng của Croatia vì sai sót hi hữu của Perisic. Khi Petkovic còn chưa đá phạt đền thì Perisic đã xâm nhập vòng cấm Tây Ban Nha và như vậy là phạm luật.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm