Cristiano Ronaldo có thể phải ‘bóc lịch’ 6 năm vì tội gian lận thuế

07/12/2016 10:52 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Với cáo buộc gian lận tiền thuế, Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải hầu tòa. Nếu không có những lý do phản biện xác đáng, nhiều khả năng, chân sút người Bồ Đào Nha sẽ phải nhận án phạt tù lên tới 6 năm.

Vấn đề thuế má của Cristiano Ronaldo đang là đề tài nóng hổi tại báo giới Tây Ban Nha. Sau khi những điều tra được phát hành bởi tờ Football Leaks và nhiều tờ báo lớn chỉ ra rằng, ngôi sao đang thi đấu cho CLB Real Madrid đã đem 150 triệu euro thu nhập của mình tới các thiên đường thuế ở Ireland, nhằm gian lận tiền thuế.

Hơn nữa, các tờ báo này cũng chỉ ra rằng Ronaldo cũng từng có hành vi tương tự trong các năm 2011 đến năm 2013.


Ronaldo có thể phải ngồi tù 6 năm vì gian lận thuế

Ông Jose Maria Mollinedo, tổng thư ký của Hiệp hội GESTHA (Cơ quan thuế Tây Ban Nha), cho biết, nếu như Ronaldo bị đưa ra xét xử và bị kết tội, anh sẽ phải đối mặt với án phạt đáng kể.

“Những hành vi của Cristiano Ronaldo, có thể thấy đó là hành vi lừa đảo”, ông nói trên kênh Rac1. “Chúng tôi thấy một tội phạm tài chính. Nếu kết quả điều tra khẳng định những việc làm của Ronaldo giống như cáo buộc, anh ta có thể phải nhận hình phạt lên tới 6 năm tù”.


Công ty đại diện của Ronaldo lên tiếng bào chữa cho thân chủ của mình

Trước đây, Lionel Messi cũng từng bị phạt tổng cộng 21 tháng tù giam vì hành vi trốn thiế. Tuy nhiên, truyền thông Tây Ban Nha khẳng định Messi sẽ không phải ngồi tù mà được cho tại ngoại. Lý do là bởi những tội phi hình sự có thời gian thi hành án dưới 2 năm ở Tây Ban Nha đều có thể được giải quyết thông qua hình thức quản chế.

HLV Jose Mourinho cũng nằm trong danh sách bị rò rỉ kể trên. Tuy nhiên, công ty Gestifute, nơi chịu trách nhiệm về bản quyền quảng cáo đối với cả Mourinho và Ronaldo đã lên tiếng cho biết, cả 2 người luôn chấp hành nghiêm chỉnh các nghĩa vụ về thuế.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm