Cristiano Ronaldo bị khởi kiện với cáo buộc trốn thuế gần 15 triệu euro

13/06/2017 19:36 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Văn phòng công tố Madrid (TBN) đã cáo buộc Cristiano Ronaldo gian lận khoản thuế trị giá 14,7 triệu euro.

Trong thông báo được đưa ra ngày hôm nay, bên nguyên ở Madrid đã cáo buộc Ronaldo, 32 tuổi, gian lận khoản thuế trị giá 4 con số kể từ năm 2011 đến 2014.

Thông báo có nói rằng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha “lợi dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập ở Tây Ban Nha có được từ bản quyền hình ảnh”.

Chú thích ảnh
Ronaldo lợi dụng một công ty ma để gian lận thuế?

Thông báo còn cho hay Ronaldo đã sử dụng công ty “bình phong” kia ở Virgin Islands để “tạo nên tấm màn che giấu toàn bộ thu nhập có được với Cơ quan thuế Tây Ban Nha”.

Trước đó, bên trung gian của Ronaldo đã báo với anh về việc đến hạn nộp thuế. Tháng trước, Cơ quan thuế nói rằng Ronaldo đã điều chỉnh lại tờ khai thuế và phải trả thêm khoản 6 triệu euro của năm 2014.

Cho đến thời điểm này, phía đại diện của Ronaldo chưa được phép đưa ra bất cứ bình luận gì.

Theo tạp chí Forbes, Ronaldo là ngôi sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất trong năm vừa qua với khoảng 73,2 triệu bảng. Hồi tháng 11 năm ngoái, anh ký vào bản hợp đồng mới với Real Madrid và nhận mức lương 365 nghìn bảng/tuần sau thuế.

Chú thích ảnh
Ronaldo là VĐV kiếm tiền nhiều nhất năm qua

Chia sẻ với El Chiringuito TV trước trận Chung kết Champions League, Ronaldo nói rằng anh không hề bị mất ngủ trước khả năng nhận án phạt.

“Tôi vô cùng thoải mái về điều này – sự thật là tôi rất, rất thoải mái”, anh nói. “Tôi biết những chuyện như thế này sẽ được giải quyết với quyết định tốt nhất. Nên tôi thấy rất ổn. Tôi có thể điều đó nói từ tận đáy lòng mình và nhìn thẳng vào ống kính camera”.

“Khi mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, bạn có thể thoải mái lên giường ngủ. Và tôi luôn ngủ rất ngon”.

Đây là vấn đề tương tự với Lionel Messi khi anh bị buộc tội trốn thuế ở mùa Hè năm ngoái, nơi mà toà án tối cao Tây Ban Nha đưa ra án tù treo 21 tháng cho tiền đạo của Barca.

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm