Cristiano Ronaldo ăn gì, tập thế nào để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới?

04/12/2017 16:06 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo đã 32 tuổi. Ở vào tuổi của anh, nhiều cầu thủ đã chuẩn bị bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp, thậm chí có người đã giải nghệ. Nhưng Ronaldo lại là một trường hợp khác, khi vẫn duy trì được thể lực, đẳng cấp và sự chuyên nghiệp cao nhất của mình.

 

Ronaldo sinh ra và lớn lên bình thường như mọi thanh niên khác. Nhưng thể hình và thể trạng mà anh có như hiện nay là kết quả của cả một quá trình tập luyện bền bỉ với những phương pháp khoa học, thích hợp với thể trạng của Ronaldo.

Tập luyện, tập luyện và tập luyện

Vậy những phương pháp khoa học ấy là gì? Theo tiết lộ của Ronaldo thì anh phải áp dụng tới 15 phương pháp kết hợp lại để xây dựng nên một giáo án đặc biệt cho mình.

Đó là việc khởi động để giảm tối đa những chấn thương. "Khi tập luyện, chúng tôi chạy vài vòng quanh sân, kéo căng cơ và thực hiện những bài tập khởi động", Ronaldo nói. "Cần phải có những bài tập như thế ở buổi tập ngay cả khi chỉ ở phòng tập thể hình hay đạp xe".

Ở phòng tập thể hình, Ronaldo chia thành hai phần rõ ràng, thứ nhất là chạy và thứ hai là nâng tạ. "Kết hợp cả hai lại", Ronaldo nói, cũng như nghĩ về những điều mình quan tâm. Điều này quan trọng bởi nó giúp toàn cơ thể được vận động trong khi các bài tập cải thiện cả thể trạng lẫn tinh thần.

Với Ronaldo, "tập luyện bất cứ nơi nào có thể tập". Anh nói: "Bạn có thể tập trong phòng ngủ ngay khi ngủ dậy vào buổi sáng. Bạn cũng có thể tập ngay trước khi đi ngủ. Nếu bạn chăm chỉ và làm thường xuyên, nó sẽ thành một thói quen tốt".

Ronaldo ăn những gì?

Bạn sẽ không thể có một chiếc xe tốt nếu như bạn không có nhiên liệu tốt. Ronaldo rất coi trọng bữa ăn của mình. "Một giáo trình tập luyện tốt phải kết hợp với một bữa ăn hợp lý", Ronaldo nói. "Các bữa ăn của tôi đều có hàm lượng protein cao, với rất nhiều tinh bột, hoa quả và rau nhưng lại tránh các thức ăn có nhiều đường".

Thông thường, Ronaldo thích cá và bữa ăn của anh luôn có cá, hành, khoai tây và trứng. Khi ăn ở nhà hàng, Ronaldo cũng thường gọi bít tết và salah. "Ăn thường xuyên", Ronaldo nói. "Nếu bạn tập thường xuyên thì phải giữ năng lượng ở mức cao nhất để cơ thể có sức cho những bài tập. Thỉnh thoảng tôi ăn tới 6 bữa/ngày (tất nhiên chỉ là bữa nhỏ) để có đủ năng lượng cho những trận đấu ở đẳng cấp cao nhất.

Với Ronaldo, chất Hydrat cũng rất quan trọng. Vì vậy, anh uống rất nhiều nước đồng thời hạn chế tối đa việc để cơ thể tiếp xúc với các chất có nồng độ cồn.

Những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới: Ronaldo văng khỏi Top 5

Những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới: Ronaldo văng khỏi Top 5

Bản thống kê này chính là lý do vì sao Ronaldo muốn được ban lãnh đạo Real tăng lương sớm trong thời gian tới.

Những bí quyết khác

Sống một cách lành mạnh không phải là thứ mà Ronaldo muốn chỉ trong một vài ngày mà đó là cách anh sống cho toàn bộ sự nghiệp của mình.

Đó không chỉ đơn thuần bởi những khó khăn về việc duy trì thể trạng mà còn cả ở yếu tố tinh thần. "Học để luyện cho cả cơ thể cũng như trí não", Ronaldo nói. "Sức mạnh tinh thần cũng quan trọng như sức mạnh cơ thể và nó sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình".

"Cần phải kỉ luật với bản thân. Giữ động lực cho chính mình và duy trì nó. Với tôi. Không có chỗ cho sự dễ dãi. Tất cả đều phải kỉ luật và đầy thách thức".

Ronaldo luôn đặt ra các mục tiêu cho chính mình và tự bản thân có trách nhiệm làm việc, với đồng đội, với các cộng sự khác để đạt được mục tiêu ấy. Khi không làm việc, Ronaldo cố gắng để thư giãn, tìm về với cuộc sống yên bình.

"Tập luyện với những bài tập thể lực là quan trọng nhất, nhưng sống một cuộc sống thư giãn cũng giúp bạn hay nhất có thể cả về thể trạng lẫn tinh thần. Tôi dành thời gian rảnh với gia đình và bạn bè. Nhờ đó, tôi thả lỏng được mình và không bị vướng bận vào những suy nghĩ ảnh hưởng không tốt cho tinh thần", Ronaldo kết lại.

T.Giáp (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm