COVID-19 'dội gáo nước lạnh' lên không khí chờ đón Halloween tại Mỹ

23/09/2020 15:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp lễ Halloween luôn được người dân Mỹ háo hức chờ đón để tham gia các hoạt động vui nhộn như lễ hội hóa trang, thi khắc bí ngô, phong tục "Cho kẹo hay bị ghẹo" (Treat or Trick)... Tuy nhiên, năm nay, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã phủ bóng đen lên sự kiện được mong đợi này sau khi giới chức y tế Mỹ khuyến cáo người dân ở nhà hoặc tổ chức tiệc online.

Bầu cử Mỹ 2020: Các ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử tại các bang chiến trường 

Bầu cử Mỹ 2020: Các ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử tại các bang chiến trường 

Ngày 21/9, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã có chuyến vận động tranh cử tại 2 bang chiến địa quan trọng là Ohio và Wisconsin nhằm thuyết phục cử tri ủng hộ trong cuộc bầu cử chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra.

Trong thông báo ngày 22/9, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cảnh báo nhiều hoạt động truyền thống trong dịp lễ Halloween có thể tiềm ẩn nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Do đó, CDC khuyến cáo người dân tránh đến các bữa tiệc hóa trang tụ tập đông người trong không gian kín hoặc đưa trẻ đi gõ cửa từng nhà hàng xóm để xin kẹo vào đêm Halloween. Thay vào đó, người Mỹ được khuyến khích tự khắc bí ngô tại nhà, thay vì đến các sự kiện khắc bí ngô tập trung đông người, và tổ chức các cuộc thi hóa trang bằng hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Trẻ em trong trang phục hóa trang đặc sắc tham gia cuộc thi trang phục Halloween ở Dallas, Texas, Mỹ. Ảnh: THX/ TTXVN

Đối với những người không thể cưỡng lại sức hút của lễ hội Halloween, CDC gợi ý tham gia các sự kiện ở ngoài trời và tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách.

Khuyến nghị của CDC được đưa ra trong bối cảnh chính quyền các bang trên khắp nước Mỹ đang đau đầu tìm giải pháp cân bằng giữa an toàn sức khỏe cộng đồng và nhu cầu vui chơi giải trí trong dịp lễ Halloween.

Mới đây, giới chức y tế hạt Los Angeles đã ra lệnh cấm hoạt động đi xin kẹo truyền thống, nhưng sau đó đã phải nhanh chóng rút lại quyết định này, thay vào đó tuyên bố hoạt động này "không được khuyến khích".

Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 trên thế giới, với hơn 7 triệu ca mắc và 205.000 ca tử vong.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm