Counter-Strike 2 vừa được nhá hàng, game thủ đã rần rần 'mở hòm', tiêu hơn 2.400 tỷ trong một tháng

05/04/2023 22:03 GMT+7 | Games-Esport

Thế mới thấy mức độ chịu chơi của các game thủ Counter-Strike 2 vẫn đang là rất lớn.

Không lạ khi kể từ lúc Valve nhá hàng Counter-Strike 2, số lượng game thủ quay trở lại, gắn bó và trải nghiệm Counter-Strike: Global Offensive đã tăng đột biến, khiến nó trở thành một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam trong suốt thời gian qua. Thậm chí, không riêng gì việc chơi game đơn thuần, số tiền những người chơi đổ vào CS:GO cũng đang gia tăng với một tốc độ chóng mặt.

Counter-Strike 2 vừa được nhá hàng, game thủ đã rần rần 'mở hòm', tiêu hơn 2.400 tỷ trong một tháng - Ảnh 1.

Kể từ khi Counter-Strike 2 ra mắt, CS:GO đã trở nên phổ biến một cách mạnh mẽ

Cụ thể, theo một thống kê mới nhất, chỉ tính riêng trong tháng 3 - thời điểm mà Counter-Strike 2 được Valve quảng cáo, người chơi CS:GO đã mở khoảng 39,5 triệu skin trong quãng thời gian ấy. Nếu như làm một phép tính đơn giản, mỗi hòm skin có giá từ 1-60$ sẽ yêu cầu chìa khóa khoảng 2,5$ để mở thì chỉ trong vòng một tháng, các game thủ CS:GO đã tiêu tốn tới hơn 100 triệu đô (khoảng 2.400 tỷ VND) để mở các trang phục súng ngẫu nhiên. Tất nhiên, nếu như một số người mở skin đơn giản chỉ vì đam mê thì có lẽ, số đông lại lựa chọn làm vậy với tầm nhìn xa hơn, khi không ít người kỳ vọng giá của các loại trang phục, từ thường tới hiếm sẽ tăng mạnh ngay khi Counter-Strike 2 ra mắt vào mùa hè này.

Counter-Strike 2 vừa được nhá hàng, game thủ đã rần rần 'mở hòm', tiêu hơn 2.400 tỷ trong một tháng - Ảnh 2.

Về cơ bản, cũng chưa có gì chứng thực được dự đoán ấy sẽ trở thành hiện thực nhưng ngay từ thời điểm này, có thể thấy sức hút của Counter-Strike 2 vẫn đang là rất lớn. Chẳng những liên tục phá vỡ các kỷ lục về số lượng người chơi ở cùng một thời điểm, CS:GO còn đang tiếp tục tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng của mình. Bản thân Valve cũng xác nhận rằng phiên bản Counter-Strike 2 sắp tới sẽ là một bản nâng cấp toàn diện so với người tiền nhiệm của nó, đồng thời hỗ trợ tất cả các tùy chọn, tùy chỉnh skin có sẵn cho người chơi CS:GO. Có lẽ đây cũng là lý do chính khiến cho các game thủ chăm chỉ mở hòm, đầu tư tới vậy trong suốt thời gian qua.

Counter-Strike 2 vừa được nhá hàng, game thủ đã rần rần 'mở hòm', tiêu hơn 2.400 tỷ trong một tháng - Ảnh 3.

Counter-Strike 2 có lẽ sẽ mang lại một sự đổi mới toàn diện cho Valve. Thế nhưng hiện tại, các game thủ vẫn cần thời gian để kiểm chứng vấn đề này. Đồng thời, có lẽ không ít người sẽ mong chờ "số 3" xuất hiện trong các tựa game của Valve, khi các thương hiệu game đình đám như Counter-Strike, Left 4 Dead hiện giờ vẫn chỉ dừng ở phiên bản 2.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm