Copenhagen - thành phố đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống

24/06/2021 19:44 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Copenhagen - vốn lâu nay vẫn được biết tới là thủ đô xanh nhất thế giới - đã xuất sắc vượt qua các ứng viên khác trở thành thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, do tạp chí chuyên về các vấn đề quốc tế Monocle bình chọn.

Stockholm thành phố xanh nhất châu Âu

Stockholm thành phố xanh nhất châu Âu

Ký giả Anthony Bells Kafui Kanyi vừa có một bài phân tích trên tờ tin của hãng thông tấn Ghana về sự tuyệt vời của giao thông đô thị tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển).

Đáng chú ý đây là lần thứ 4 thủ đô xinh đẹp của Đan Mạch giành được ngôi vị này, kể từ khi Monocle bắt đầu tiến hành khảo sát vào năm 2007.

Trong một tuyên bố, Tổng biên tập tạp chí Monocle, ông Andrew Tuck khẳng định Copenhagen là một trong những thành phố thực sự mong muốn mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người, trong đó phải kể tới tham vọng tạo ra một môi trường sạch hơn. Hiện thành phố này cũng đang gặt hái những phần thưởng của đầu tư đô thị.

Chú thích ảnh
 Copenhagen cũng được vinh danh là Thành phố thông minh nhất bởi những sáng tạo về cơ sở hạ tầng, công nghệ và kinh doanh

Góp mặt trong top 5 thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới còn có thành phố Zurich (Thụy Sĩ), Helsinki (Phần Lan), Stockholm (Thụy Điển) và Tokyo (Nhật Bản).

Sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Monocle đã nối lại việc xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Năm nay, Monocle đã đánh giá các thành phố dựa trên các tiêu chí xây dựng lại thành phố tốt hơn, bảo vệ nền kinh tế, khung cảnh văn hóa và các khu buôn bán, cũng như vừa tăng cường các dự án lưu tâm tới các công trình giao thông và công viên, vừa thúc đẩy niềm tự hào của người dân.

Bên cạnh đó, tiêu chí bình chọn cũng dựa trên việc lãnh đạo công dân, chính sách nhà ở và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

    Ngọc Hà - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm