Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

16/05/2021 15:54 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.

Tin bóng đá MU 16/5: MU còn cách Varane 20 triệu bảng, bán lỗ Pogba vì… Covid-19

Tin bóng đá MU 16/5: MU còn cách Varane 20 triệu bảng, bán lỗ Pogba vì… Covid-19

Tin bóng đá MU hôm nay: MU có thể phải bán lỗ Pogba do Mino Raiola đòi lương quá cao. MU ra giá 40 triệu bảng mua Varane nhưng Real Madrid đòi 60 triệu.

Thế giới bóng đá luôn chứa đựng những bất ngờ. Liệu Conor McGregor có thực hiện được tuyên bố giật gân trên?

Conor McGregor quan tâm tới đội bóng nào?

Nhắc tới Conor McGregor, người ta có thể nói về một tay đấm ngông cuồng, khả năng đánh xuất sắc và tạo ấn tượng đặc biệt trong vai trò một “kẻ chinh phục”.

Kể từ khi gia nhập MMA vào năm 2014, Conor McGregor đã tham gia chiến đấu ở nhiều hạng cân khác nhau và trở thành người đầu tiên trong lịch sử cùng lúc nắm giữ cả hai chức vô địch UFC Featherweight và UFC Lightweight. Thành công trong lồng bát giác tạo đòn bẩy cho danh tiếng của Conor McGregor, giúp tay đấm người Ireland góp mặt trong trận chiến quyền Anh “kinh điển” với Floyd Mayweather vào năm 2017.

Giống những VĐV ở các môn thể thao khác như Rafael Nadal, Usain Bolt, hay Lewis Hamilton…, Connor McGregor cũng dành tình yêu mãnh liệt cho bóng đá. Không dưới một lần, McGregor tiết lộ đội bóng anh yêu thích từ thuở ấu thơ chính là MU.

“MU là đội bóng yêu thích của tôi, mấy ngày trước, tôi vừa tìm lại được chiếc áo MU màu xám mà tôi đã mua bằng tiền rước lễ Thánh đầu tiên năm 8 tuổi. Tôi thấy con trai tôi nhìn vào bức ảnh cũ đó, điều đó thôi thúc tôi đi tìm xem nó (chiếc áo Manchester xám) đang ở đâu. Đó là 1 chiếc áo “khét tiếng”, tôi đã bị thu hút bởi những chiến thắng và hào quang của họ trong những ngày tháng đó”.

Ngày 19/4/2021, European Super League công bố thành lập, gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá. Một ngày sau, giữa những biến động ở MU- đội bóng tham gia Super League với tư cách thành viên sáng lập, McGregor đã viết trên Twitter: “Này các bạn, tôi đang nghĩ đến việc mua MU! Các bạn nghĩ sao?”.

MU, Tin bóng đá MU, Chuyển nhượng MU, MU mua Varane, MU bán Pogba, Tin tức MU, tin MU, chuyển nhượng bóng đá, tin tức chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, Pogba, Varane, M.U
Conor McGregor có tham vọng làm ông chủ đội bóng

Tuyên bố của McGregor thu hút sự quan tâm của dư luận bởi gia đình chủ sở hữu MU- Glazer, lúc đó đứng trước sức ép vô cùng lớn. Dù kế hoạch Super League đã nằm trong đống tro tàn, cổ động viên đội bóng vẫn trút giận lên nhà Glazer bởi sự “tham lam” và “lạnh nhạt” của họ trong ngần ấy năm tiếp quản, liên tục kêu gọi gia đình tỷ phú người Mỹ hãy rời khỏi CLB.

Ở một cuộc hỏi đáp với người hâm mộ trên Twitter sau đó, một người đã đặt câu hỏi cho McGregor, liệu anh có còn ý định mua MU hay không, tay đấm này trả lời: “Thành thật mà nói, một cuộc trò chuyện đã xảy ra liên quan đến Celtic”. Anh nói rằng thảo luận với Celtic giờ là ưu tiên hàng đầu, nhưng vẫn cảm thấy rằng có thể “làm những điều lớn lao với một CLB như MU”.

“Tôi chắc chắn quan tâm đến việc có được một CLB thể thao. Chắc chắn cả Celtic và MU đều là những đội tôi thích. Nhưng tôi vẫn chưa quyết định. Tôi cảm thấy mình sẽ làm những điều lớn lao cho một trong hai CLB”.

McGregor có thể mua MU?

Liệu McGregor có kế hoạch nghiêm túc mua MU?

Bất cứ một thương vụ mua lại quyền tiếp quản một CLB bóng đá lớn đều đòi hỏi bên mua phải có tiềm lực tài chính khổng lồ.

Năm 2003, nhà Glazer đã mua phần lớn cổ phần tại MU để nắm quyền kiểm soát và chính thức trở thành chủ sở hữu vào năm 2005. Thời điểm đó, CLB được định giá khoảng 790 triệu bảng. Trải qua chừng ấy năm, giá trị của MU đã tăng lên gấp nhiều lần. Theo định giá của tạp chí Forbes năm 2021, giá trị của MU thời điểm này ước tính khoảng 3,05 tỷ bảng.

Năm 2018, tạp chí Forbes định giá tài sản của McGregor vào khoảng 99 triệu USD (70 triệu bảng). Con số này chưa phản ánh đúng khối tài sản hiện tại của McGregor, vì nó chưa bao gồm những gì anh thu về hồi đại chiến UFC 229, tiền từ việc bán thương hiệu rượu Proper No. Twelve và nhiều loại tài sản khác như bộ sưu tập siêu xe…

Tuy nhiên, kể cả tính gộp số tài sản trên thì tiềm lực tài chính của McGregor chưa xứng tầm để có thể theo đuổi việc mua lại một đội bóng tầm cỡ như Quỷ đỏ.

Celtic - Mục tiêu thực tế

Với McGregor, Celtic là mục tiêu thực tế hơn. Theo ước tính vào năm 2020, giá trị của Celtic vào khoảng 90 triệu bảng. Tỷ phú Dermot Desmond hiện là cổ đông lớn nhất và duy nhất của Celtic. Ông đầu tư tiền vào câu lạc bộ lần đầu tiên vào năm 1995.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm