Công Vinh và những lần tuyên chiến với anti-fan để bảo vệ Thuỷ Tiên

31/12/2021 07:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh nhiều lần tuyên chiến với anti-fan để bảo vệ vợ, đồng thời cho biết sẽ kiện những người vu khống Thuỷ Tiên về việc ăn chặn tiền từ thiện.

Thủy Tiên – Công Vinh in hơn 18.000 trang sao kê tiền, phản bác nhận hơn 300 tỷ đồng

Thủy Tiên – Công Vinh in hơn 18.000 trang sao kê tiền, phản bác nhận hơn 300 tỷ đồng

Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh giữ đúng lời hứa, đến ngân hàng vào trưa 17/9 để in hơn 18.000 trang sao kê đựng trong 8 thùng carton với tổng số tiền hơn 177 tỷ đồng. Vợ chồng nghệ sĩ cũng phủ nhận có hơn 300 tỷ đồng.

Mỗi lần Thuỷ Tiên vướng vào lùm xùm, Công Vinh đều lên tiếng để bảo vệ vợ. Trong đó, một lần nữ ca sĩ gốc Kiên Giang livestream khóc nức nở rồi sau đó cựu tuyển thủ Việt Nam tuyên bố kiện nhóm anti-fan và những ai đã vu khống để bôi nhọ uy tín của vợ anh.

Mới đây, sau thời gian điều tra về công tác từ thiện của nghệ sĩ trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020, Cục Cảnh sát Hình sự đã thông báo kết quả đến công chúng. Đại diện cơ quan chức năng cho biết số tiền thu còn ít hơn số tiền các nghệ sĩ chi ra trong chuyến thiện nguyện miền Trung. Phía C02 bày tỏ: "Qua xem xét tài khoản số tiền của cá nhân này, xác định số tiền được chuyển vào tài khoản còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 vẫn xác minh một số nội dung khác. Đến 15/1 sẽ hết hạn điều tra, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc lên cơ quan báo chí".

Chú thích ảnh
Vợ chồng ca sĩ Thủy tiên rút tiền tại ngân hàng để trao hỗ trợ cho người dân vùng lũ. Ảnh: FBNV

Công Vinh tuyên chiến với nhóm anti-fan nhưng Thuỷ Tiên huỷ vụ kiện

Sau chuyến từ thiện ở miền Trung, Thuỷ Tiên bị nhóm anti-fan công kích liên tục. Họ tràn vào các nhãn hàng do Thuỷ Tiên đại diện yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh, dừng hợp tác với ca sĩ. Bức xúc trước hành động của nhóm anti-fan, Công Vinh quyết định tìm ra những gương mặt điều hành nhóm anti Thủy Tiên trên mạng xã hội. Anh công khai hình ảnh từng người kèm theo họ tên, ra sức nhờ khán giả khắp nơi cung cấp địa chỉ của những đối tượng này.

"Đây là 1 nhóm ê-kíp, những vị anh hùng núp sau bàn phím để tạo ra group anti tấn công lẫn khuyên răn các brand (nhãn hàng) đừng làm việc với vợ tôi, triệt đường sống của rất nhiều người cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

1 người là lâm tặc phá rừng từng bị công an bắt. 1 người dày công soi mói, làm rất nhiều file thiết kế để tẩy chay vào các group khách hàng, vu khống vợ tôi, và khuyên các brand đừng dại làm việc với vợ tôi. 1 người nữa cũng chủ chốt trong nhóm này", Công Vinh bức xúc nói.

Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên Công Vinh từ thiện, Thuỷ Tiên Phương Hằng, Thuỷ Tiên từ thiện, Thuỷ Tiên sao kê, Công Vinh Thuỷ Tiên, con gái Thuỷ Tiên, phương hằng thuỷ tiên
 Thuỷ Tiên khóc nức nở khi livestream

Ngay sau có được thông tin này, cựu cầu thủ Việt Nam uỷ quyền cho luật sư để khởi kiện. Tuy nhiên, Thuỷ Tiên lại dừng vụ kiện. Cô chia sẻ vì thấy vợ bị stress do quá nhiều việc, không ăn không ngủ được, bản tính đàn ông luôn muốn bảo vệ vợ mình nên “anh Vinh truy tìm thông tin của các bạn admin group anti để đưa ra pháp luật”.

Nhưng sau khi xong mọi thủ tục cần thiết, Thuỷ Tiên hỏi thông tin về nhóm người này thì “được biết các bạn admin cũng còn quá trẻ, nhiều bạn còn phải đi thuê phòng trọ ở để đi làm”. Vì thế, cô bị chùng lại.

“Thiệt hại quá lớn này tiền đâu các bạn đền bù? Còn trẻ lại dính đến chuyện luật pháp ảnh hưởng cả tương lai người ta. Dù các bạn ghét Tiên, phá Tiên thật, nhưng nếu Tiên cũng vì giận mà làm lại như vậy thì Tiên nghĩ mình cũng không phải người tốt”, cô viết.

Bởi theo nữ ca sĩ, “mục đích từ đầu của mình là làm điều thiện, lại bị đẩy vào con đường bất thiện. Nhưng Tiên chợt nhận ra rằng thiện hay bất thiện đều là do mình tự lựa chọn. Vì vậy Tiên muốn dừng lại”.

Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên Công Vinh từ thiện, Thuỷ Tiên Phương Hằng, Thuỷ Tiên từ thiện, Thuỷ Tiên sao kê, Công Vinh Thuỷ Tiên, con gái Thuỷ Tiên, phương hằng thuỷ tiên
 Công Vinh từng tuyên bố sẽ khởi kiện

Cô nói thêm: “Tiên thương người đàn ông của mình phải đứng ra để bảo vệ vợ, và thương mọi người đã khổ sở vì thương Tiên hay ghét Tiên”.

Công Vinh tuyên bố khởi kiện người vu khống vợ

Nhưng sự việc vẫn chưa dừng ở đó, khi bị công kích suốt một thời gian, vào đầu tháng 11, Thuỷ Tiên livestream chia sẻ về vấn đề này. Cô không nén được cảm xúc, bật khóc nức nở khiến người hâm mộ xót xa.

Tối 5/9, Công Vinh livestream “tuyên chiến” với nhóm người “tấn công” vợ anh. Với vai trò của một người chồng, anh không đành lòng nhìn vợ “bị ăn hiếp”. Cựu cầu thủ gốc Nghệ An đòi nhóm người đưa ra bằng chứng vợ chồng anh nhận được hơn 300 tỷ đồng thay vì “nói mơ”.

Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên Công Vinh từ thiện, Thuỷ Tiên Phương Hằng, Thuỷ Tiên từ thiện, Thuỷ Tiên sao kê, Công Vinh Thuỷ Tiên, con gái Thuỷ Tiên, phương hằng thuỷ tiên
 Thuỷ Tiên được Công Vinh bảo vệ trước dư luận

Công Vinh không chấp nhận “những lời vu khống vô căn cứ” để rồi “những người khác tấn công vợ chồng tôi”. Anh cũng khẳng định Thuỷ Tiên chỉ dùng một tài khoản để kêu gọi mạnh thường quân đóng góp.

Cựu tuyển thủ Việt Nam cũng tuyên bố sau dịch anh sẽ đưa những người tố cáo đi cùng vợ chồng anh đến ngân hàng để minh bạch việc thu chi. “Mọi người hãy kiên nhẫn đợi thêm ít lâu, vợ chồng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê và livestream cho tất cả tường tận. Đến lúc đó, ai muốn ghét bỏ, ném đá hay chửi mắng gì cũng được”, Công Vinh chia sẻ.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh giữ đúng lời hứa, đến ngân hàng vào trưa 17/9 để in hơn 18.000 trang sao kê đựng trong 8 thùng carton với tổng số tiền hơn 177 tỷ đồng. Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cũng phủ nhận có hơn 300 tỷ đồng.

“Có nhiều người nói sau từ thiện, vợ chồng Vinh vẫn mở tài khoản, tiền vào rất nhiều. Để chứng minh điều đó, hai vợ chồng sao kê tài khoản đuôi 746 từ ngày 24/11/2020 - 24/2/2021 và số tiền còn lại là 4 triệu 464 ngàn. Tại sao lại có số tiền này? Số dư ở đây là ngân hàng trả lãi cho số tiền 177 tỷ. Số tiền này sẽ dành cho chuyến từ thiện tiếp theo", Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh bày tỏ bức xúc: "Suốt thời gian vừa qua, 2 vợ chồng chịu điều tiếng rất lớn trước thông tin bịa đặt trên Facebook. Có một số cá nhân bịa đặt trên Internet, làm ảnh hưởng rất lớn đến hai vợ chồng, tình hình kinh tế của gia đình. Vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo đảm lợi ích của hai vợ chồng. Những giấy tờ ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho cơ quan điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật".

Cựu cầu thủ tuyên bố: "Tôi cũng thông báo sẽ kiện những người xúc phạm đến danh dự hai vợ chồng tôi. Chúng tôi đã có đơn và từ ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc. Tôi tin không một nhân vật nào đứng trên pháp luật, dù là doanh nhân, CEO".

Trước đó, trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung, Thuỷ Tiên kêu gọi được số tiền lớn để giúp đỡ người dân. Vào cuối tháng 11/2020, nữ ca sĩ tổng kết số tiền quyên góp và giải ngân là 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung.

Tuy vậy, chuyến cứu trợ của Thuỷ Tiên – Công Vinh vẫn để lại nhiều ý kiến trái chiều. 

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm