Công Vinh ủng hộ Đình Luật chia tay tuyển Việt Nam

13/03/2017 13:05 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 20/3 sắp tới để thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2019, nhưng tuyển thủ gốc Nghệ An Trương Đình Luật của CLB TP.HCM đã xin rút lui và thông báo quyết định từ giã ĐTQG.

Hậu vệ Trương Đình Luật mặc dù là người lớn tuổi nhất (Đình Luật sinh năm 1983 – PV), trong danh sách đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 nhưng anh vẫn là lựa chọn số 1 của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở vị trí trung vệ.

Và chính HLV Hữu Thắng đã đề nghị Đình Luật tiếp nhận chiếc băng đội trưởng khi tiền đạo Lê Công Vinh từ giã ĐTQG sau khi AFF Cup 2016 kết thúc. Tuy nhên, hậu vệ gốc Quỳ Hợp (Nghệ An) của CLB TP.HCM đã xin rút lui không tham dự đợt tập trung sắp tới và quyết định từ giã ĐTQG.

Lý do dẫn tới quyết định này được Đình Luật giải thích là không phải trung vệ này đã hết đam mê và cống hiến mà chỉ vì Đình Luật tự nhận thấy rằng bản thân đã cao tuổi nên không thể đảm đương được nhiệm vụ thi đấu tốt cho cả ĐTQG cũng như CLB.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn về quyết định từ giã ĐTQG của Đình Luật, Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh cho hay: “Tôi nghĩ câu chuyện này là hợp tình hợp lý. Tôi được biết, trước khi đưa ra lý do xin từ giã ĐTQG, Đình Luật có gọi điện trao đổi với HLV Hữu Thắng và đã được chấp thuận. Chiều nay (13/3 - PV), Đình Luật sẽ gửi thư cảm ơn VFF, HLV Hữu Thắng và các khán giả để cảm ơn vì đã tin tưởng khi gọi triệu tập anh ấy vào làm nhiệm vụ ở ĐTQG.

Chấm điểm: Công Vinh lên đỉnh, Đình Luật lao dốc

Chấm điểm: Công Vinh lên đỉnh, Đình Luật lao dốc

Việt Nam chiến thắng Campuchia, đó là điều bình thường nhưng trận đấu cuối cùng của 2 đội tại bảng B là bộ mặt đối lập của những lão tướng Công Vinh và Đình Luật.


Và qua đó Luật cũng sẽ giãi bày lý do để người hâm mộ thấu hiểu nỗi niềm của anh khi chia tay từ giã ĐTQG. Tôi ủng hộ cách làm và suy nghĩ của Đình Luật trong sự việc này. Còn về ĐTQG, tôi nghĩ sẽ có nhiều cầu thủ thay thế xứng đáng ở vị trí của Đình Luật, tôi tin anh Thắng sẽ có sự lựa chọn của mình”.

Đình Luật là cựu binh thứ 3 của ĐTQG tuyên bố từ giã đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc AFF Cup 2016. Trước đó, Công Vinh và Thành Lương đã nói lời chia tay với các đồng đội ngay trong phòng thay quần áo sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia, và Công Vinh thậm chí còn nghỉ thi đấu luôn để chuyển qua làm quản lý.

Đại Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm