Công Vinh từng 'chê' phương pháp huấn luyện của HLV U19 Việt Nam

23/10/2018 18:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi U19 Việt Nam nhận 2 thất bại liên tiếp và chính thức bị loại VCK U19 châu Á 2018, đã có những ý kiến chỉ trích và có cả cảm thông tới HLV Hoàng Anh Tuấn.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng sẽ tiếp bước đàn anh tái lập kỳ tích tại VCK U19 châu Á 2018 nhưng U19 Việt Nam đã gây thất vọng khi bị loại ngay từ vòng đấu bảng. Trên mạng xã hội đã diễn ra cuộc tranh cãi nảy lửa giữa một bên là chỉ trích lối chơi của U19 Việt Nam và một bên có cái nhìn cảm thông với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Câu chuyện cựu tuyển thủ Lê Công Vinh từng phàn nàn giáo án tập luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn ở kỳ AFF Cup 2012 được cư dân mạng “mổ xẻ” nhiệt tình.

Chú thích ảnh
U19 Việt Nam nhận 2 thất bại liên tiếp trước U19 Jordan  và U19 Australia

Ở AFF Cup 2012, HLV Hoàng Anh Tuấn từng làm phó tướng cho HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Theo chia sẻ của Công Vinh ở cuốn tự truyện “phút 89”, HLV Hoàng Anh Tuấn là người soạn thảo phần lớn giáo án tập luyện của tuyển Việt Nam. Công Vinh viết như sau: “Đấy là một giáo án kinh hoàng và phản khoa học nhất mà tôi từng biết. Trong suốt 12 ngày ở Nha Trang, thực đơn tập luyện của chúng tôi chỉ toàn chạy và chạy. Sáng chạy mười cây số đường bờ biển, chiều vào sân chạy trên đường piste. Sáng mở mắt ra chạy, tôi về ngủ mơ thấy mình vẫn còn đang chạy.

Ở cùng phòng với Dương Hồng Sơn và Hồng Tiến, chúng tôi tự hỏi mình chuẩn bị bước vào giải AFF Cup cho môn bóng đá hay điền kinh đây. Chúng tôi cần tập luyện để đánh bại Thái Lan và Singapore, chứ đây phải để thách đấu với Usain Bolt.

Tôi đến hỏi Dylan (HLV thể lực-PV) sao phương pháp gì lạ đời thế kia. Dylan chối đây đẩy: “Bậy. Giáo án ấy có phải của tao đâu”. Và sau đó, chạy vẫn hoàn chạy. HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích: Kỹ thuật chúng ta đã nhất Đông Nam Á rồi, chỉ cần nhồi thể lực vào là hoàn hảo. Ôi thôi!!!”

Bạn có facebook Nam Như Lợi phân tích: “Trích dẫn trên để phần nào chúng ta hiểu rõ tư duy chơi bóng mà HLV Hoàng Anh Tuấn dường như lúc nào cũng áp đặt cho các đội mà ông dẫn dắt theo đuổi , đó là Chạy, chạy, chạy và ...chạy!”. Tại AFF Cup 2012, tuyển Việt Nam đã sớm chia tay AFF Cup một cách ê chề với một trận hòa và hai trận thua .

Chú thích ảnh
Bạn Nam Như Lợi đưa ra quan điểm
U19 Việt Nam: 'Bột kém khó gột nên hồ'

U19 Việt Nam: 'Bột kém khó gột nên hồ'

Dù đã chơi tốt hơn so với trận ra quân gặp U19 Jordan song cuối cùng U19 Việt Nam vẫn không thể tránh khỏi trận thua với tỷ số 1-2 trước U19 Australia. Với kết quả này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức nói lời chia tay VCK U19 châu Á ngay từ vòng bảng.

Trong khi đó, không ít ý kiến lên tiếng bênh vực HLV Hoàng Anh Tuấn. "Với những gì Công Vinh viết trước đó thì mình không tin đây là những gì đã xảy ra. Đi World Cup, có điểm số đầu tiên ở World Cup với New Zealand, đội bóng sau này thậm chí còn vượt qua vòng bảng, kém may mắn thật sự trong trận gặp Honduras. Vấn đề là lứa này quá yếu, không cầu thủ nào thi đấu nhiều ở V.League thì dũa cỡ nào vẫn vậy thôi", bạn có facebook Bảo Khanh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhiều ý kiến cho rằng, lỗi không thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn mà do lứa cầu thủ này quá yếu.
Chú thích ảnh
Trong cuốn tự truyện của Lê Công Vinh "phút 89", cựu tiền đạo U19 Việt Nam phàn nàn về giáo án tập luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn. 

 An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm