Công Vinh tất bật 'gõ đầu trẻ'

29/09/2018 17:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu đội trưởng ĐTQG Lê Công Vinh sau khi chia tay chức vụ cấp cao ở CLB TP.HCM quyết định lấn sân sang lĩnh vực “trồng người”. Thành công ban đầu từ Học viện CV9 giúp Công Vinh tiếp tục hợp tác với một tập đoàn giáo dục khác để đào tạo cầu thủ trẻ.

Theo kế hoạch dự kiến, chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam một thời Lê Công Vinh sẽ hợp tác cùng Nguyễn Hoàng (Tập đoàn giáo dục đang sở hữu 40 cơ sở trường học tiêu chuẩn quốc tế từ bậc Mầm non đến Đại học và sau Đại học, trải dài khắp 15 tỉnh, thành với hơn 40 ngàn học sinh, sinh viên) để xây dựng chương trình bóng đá học đường chuyên nghiệp trong chương trình chính khóa.

Công Vinh trong vai trò hiện tại. Ảnh: CV9
Công Vinh trong vai trò hiện tại. Ảnh: CV9

Công Vinh sẽ cùng các HLV chuyên nghiệp ngoại quốc lên giáo án huấn luyện bài bản theo từng lứa tuổi cho các em ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ rèn luyện về thể lực và kĩ thuật, học sinh được học về tư duy chiến thuật trong lối chơi, phương pháp phối hợp đồng đội, kỹ năng lãnh đạo và phát triển toàn diện con người.

Dự án được xem là chương trình tiên phong cho sự phát triển bóng đá học đường, một “cú hích” nữa với bóng đá trẻ nước nhà.

Các cầu thủ nhí sẽ có thêm nhiều động lực từ thần tượng Lê Công Vinh. Ảnh: CV9
Các cầu thủ nhí sẽ có thêm nhiều động lực từ thần tượng Lê Công Vinh. Ảnh: CV9

Ở TP.HCM nơi Công Vinh đang sinh sống, ông bầu Trần Anh Tú đã xây dựng bóng đá học đường từ nhiều năm qua và đã thành công khá lớn. Việc áp dụng bài học của HFF cũng là một kênh để Công Vinh tham khảo.

Đây là xu hướng phát triển tất yếu của các nền bóng đá phát triển nhất thế giới. Ở Đức hay Nhật Bản, Hàn Quốc, những cầu thủ trên ghế nhà trường là lực lượng đáng kể nhằm thúc đẩy bóng đá chuyên nghiệp.

Công Vinh, cựu đội trưởng U23 Việt Nam đá giao hữu làm từ thiện

Công Vinh, cựu đội trưởng U23 Việt Nam đá giao hữu làm từ thiện

Bất chấp cơn bão lớn Mangkhut đang hoành hành ở khắp mọi miền đất nước và TP.HCM không là ngoại lệ, nhưng CLB PTV Sài Gòn với sự góp mặt của những cựu tuyển thủ như Công Vinh, Hữu Thắng vẫn không ngại đến sân để ủng hộ hoàn cảnh khó khăn.

Trong quyển tự truyện của mình, ngay từ khi còn khoác áo thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Công Vinh đã nói về mơ ước xây dựng một hệ thống bóng đá học đường chuyên nghiệp bằng cách mang dự án bóng đá của mình đến các trường học trong cả nước.

Cựu đội trưởng ĐTQG cho biết thời gian ở Nhật Bản hay Bồ Đào Nha cũng giúp mình mở mang tầm mắt và biết cái gì tốt, có thể áp dụng cho môi trường bóng đá Việt.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm