Công Vinh sắm vai người hùng lẫn huyền thoại

28/03/2020 18:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)-  Rất nhiều mỹ từ đã được dành cho Lê Công Vinh trong thời gian qua khi cựu đội trưởng ĐTQG cùng cô vợ Thuỷ Tiên trực tiếp giúp đỡ đồng bào bị hạn mặn miền Tây. Và trùng lúc đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng tôn vinh sát thủ bóng đá Việt Nam một thời lên tầm vóc “Huyền thoại”.

 

Công Vinh được AFC chọn là huyền thoại bóng đá Đông Nam Á

Công Vinh được AFC chọn là huyền thoại bóng đá Đông Nam Á

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bất ngờ bình chọn cựu tiền đạo Lê Công Vinh là một trong năm huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á.

 

AFC đã chọn Công Vinh là 1 trong 5 huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á gồm những cái tên lừng lẫy khác như: Kiatisuk Senamuang (Thái Lan), Bambang Pamungkas (Indonesia), Soh Chin Aun (Malaysia) và thủ thành Neil Etheridge (Philippines).

Sau khi nhận vinh dự này, huyền thoại sống của bóng đá Thái Lan Kiatisuk cũng đã rất hãnh diện. Ngoài ra, cựu đội trưởng ĐTQG Thái Lan cũng gửi lời nhắn cho Công Vinh. “Tôi chúc mừng những người còn lại, họ là những cầu thủ thông minh, chất lượng, đã cống hiến nhiều cho các đội tuyển quốc gia”, Kiatisuk nói.

Về phần mình, Công Vinh cho biết mình ý thức được sự cống hiến và đạt thành tựu nổi bật cho bóng đá Việt Nam. Chồng của ca sĩ Thuỷ Tiên cũng cảm thấy may mắn vì đã được sống cuộc đời cầu thủ và được khoác màu áo đội tuyển Việt Nam.

 

Công Vinh, Thuỷ Tiên, bóng đá hôm nay, huyền thoại, bóng đá Việt Nam, trực tiếp bóng đá, kết quả bóng đá, vợ chồng Công Vinh, hạn mặn miền Tây
Công Vinh xứng đáng được tôn vinh. Ảnh: CV

Sau khi giải nghệ năm 2016 và giữ chức Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM hơn 1 năm từ mùa giải 2017, Công Vinh đã chính thức chia tay bóng đá đỉnh cao. Cựu tiền đạo đã có 51 bàn cho ĐTQG về phụ trách Học viện bóng đá mang tên mình và cùng Thuỷ Tiên xây dựng nhiều kế hoạch khác.

Không chỉ là người hùng một thời của bóng đá Việt Nam với cú đánh đầu lịch sử vào lưới Thái Lan để mang về chức vô địch AFF Cup 2008, Công Vinh còn ghi điểm với nhiều CĐV nước nhà khi xuất hiện trong nhiều chương trình từ thiện giúp đồng bào nghèo. Công Vinh và bà xã Thuỷ Tiên những ngày qua đã quyên góp được tới hơn 20 tỷ đồng cho người dân gặp hạn mặn miền Tây sông nước.

Hành động đẹp của Công Vinh sau khi giải nghệ đã thực sự lay động cảm xúc của nhiều người. Không chỉ thành danh trên sân cỏ, Công Vinh còn là tấm gương cho thế hệ đàn em soi chiếu. Ở tuổi 34, Công Vinh thực sự là hình mẫu mà rất nhiều cầu thủ phấn đấu đạt tới.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm