Công Vinh ra mắt tự truyện 'Phút 89': 'Tôi đã sẵn sàng đương đầu với tất cả'

23/05/2018 11:20 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - “Không còn sự thật nào khác mà tôi để dành cho mình cả. Nếu có, thì đó là ở chặng đường sắp tới và tôi sẽ ra cuốn tự truyện tiếp theo. Tôi đã suy nghĩ, cân nhắc và sẵn sàng đương đầu với tất cả. Nó như thế nào là từ tâm mình mà ra thôi”, Công Vinh khẳng định trong buổi họp ra mắt cuốn tự truyện "Phút 89".

“Toàn bộ số tiền thu được từ cuốn tự truyện này, tôi đã quyết định dùng nó cho các hoạt động thiện nguyện. Tự truyện không nhằm đả kích ai cả, mà đó là những câu chuyện thật. Tôi cũng muốn khơi gợi, gởi gắm cho bao đứa trẻ trên khắp đất nước này mà tôi tin rằng, có hoàn cảnh rất giống tôi, dám ước mơ và dám hành động để đặt được điều mình muốn”, cựu tiền đạo ĐTQG Lê Công Vinh chia sẻ trong buổi ra tự truyện tại Nhà sách Phương Nam, Vạn Hạnh Mall, Q.10, TP.HCM.

Cuốn sách gồm 26 chương, tổng cộng 295 trang, do nhà báo Trần Minh chấp bút, sẽ được bán trên hệ thống phát hành của Phương Nam Book. Cần nói thêm, Trần Minh cũng chính là người dịch các cuốn tự truyện “Mike Tyson - Cuộc đời trần trụi” và “Tôi là Zlatan Ibrahimovic”.

Trước khi cùng Lê Công Vinh thực hiện cuốn sách đời người, Trần Minh cũng đã chấp bút cuốn “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của ca sỹ Hoàng Thuỳ Linh. Trần Minh được đánh giá là một cây bút trẻ rất chắc tay.

Chú thích ảnh
Công Vinh trả lời phỏng vấn tại lễ ra mắt cuốn tự truyện. Ảnh: CCKM

Trở lại với những chia sẻ của người trong cuộc trong buổi ra mắt sách. Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên người tung kẻ hứng rất nhịp nhàng, thuyết phục được ngay cả những người khó tính nhất, khi đề cập đến các giá trị nhân văn cốt lõi của cuộc sống theo Phật pháp, cũng như sự ra đời của cuốn sách.

“Cuốn sách không chỉ là chuyện đá bóng, mà nó rất đời, nó là gia đình, là yêu thương và là những ước mơ. Cuộc sống này vô thường lắm và mình phải biết trân quý những điều mình đang có, chứ đừng đợi đến khi mất đi rồi mới tiếc...”, bà xã Thuỷ Tiên của Công Vinh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Tự truyện "Phút 89" của Công Vinh. Ảnh: CCKM

“Tua” lại những câu chuyện, Công Vinh thậm chí đã rơi nước mắt, mà tất cả đều cảm nhận được, đấy không phải là việc Vinh diễn trước ống kính, hay đám đông, nhằm gây sự chú ý.

Chú thích ảnh
Khách mời tại buổi ra mắt tự truyện của Công Vinh. Ảnh: CCKM

Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ở kỷ nguyên mở ra tự truyện. Nó có thể nói là một trào lưu mới ở Việt Nam, dù thế giới đã đi trước hàng nhiều chục năm. Vinh liên tục nhắc đi nhắc lại 2 từ “sự thật”, để khẳng định rằng cả cuốn sách toàn bộ đều là sự thật.

Công Vinh lấy toàn bộ tiền bán tự truyện làm từ thiện

Công Vinh lấy toàn bộ tiền bán tự truyện làm từ thiện

Theo cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh, anh sẽ lấy toàn bộ số tiền bán sách tự truyện "Phút 89" để làm công tác từ thiện.

“Không còn sự thật nào khác mà tôi để dành cho mình cả. Nếu có, thì đó là ở chặng đường sắp tới và tôi sẽ ra cuốn tự truyện tiếp theo. Tôi đã suy nghĩ, cân nhắc và sẵn sàng đương đầu với tất cả. Nó như thế nào là từ tâm mình mà ra thôi”, Vinh kết lại buổi họp ra mắt cuốn tự truyện "Phút 89".

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm