Công Vinh phủ nhận chuyện ‘dìm hàng’ ông Hải 'lơ' và đồng đội cũ trong tự truyện

27/05/2018 14:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tự truyện “Phút 89” của cựu tiền đạo Lê Công Vinh ngay khi vừa ra mắt đã gây ra những tranh cãi trong dư luận với những nội dung như tố HLV Lê Thụy Hải “đì” không cho anh thi đấu hồi năm 2014 tại B.Bình Dương vì không chịu “đút” tiền hay chuyện các đồng đội cũ Văn Quyết, Tấn Tài cô lập, không chịu chuyền bóng.

Trước những phản ứng từ phía HLV Lê Thụy Hải, tiền vệ Tấn Tài hay những ý kiến của các cựu tuyển thủ như Như Thành, Thanh Bình, HLV Phạm Minh Đức, hôm nay, tác giả của cuốn tự truyện “Phút 89”-Lê Công Vinh đã lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân.

“Nếu chưa đọc sách mà chỉ đọc mấy tờ lá cải cắt xén lẫn thêm bớt câu view rồi nghĩ đó là cả câu chuyện và gào lên rất thiếu văn hóa thì..

Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ... Tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân.

Chú thích ảnh
Tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh gây tranh cãi trong dư luận hâm mộ, giới làm bóng đá ngay sau khi xuất bản

Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé.

Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi.. nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được. Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả, tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là một phần của tập thể.

Chú thích ảnh
Phản hồi của Lê Công Vinh trên facebook sáng 27/5

Lịch sử vẫn mãi là lịch sử, đội tuyển thua từ vòng ngoài thì chỉ mình tôi bị các bạn chửi cho chết, chửi nhưng cấm kể lại sự thật nha.. oan ức đem xuống mồ, cấm nói ra để thế hệ sau rút kinh nghiệm.. Xã hội sẽ phát triển lắm nếu chẳng ai dám 1 lần đối diện với vấn đề.

Cuối cùng, trong tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc vẫn nhẹ nhàng, đọc xong hãy phán xét đừng thiển cận đọc tít cắt xén rồi auto chửi bới. Bởi vì có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó…”, Công Vinh viết trang trang cá nhân.

Trước đó, trung vệ Vũ Như Thành cũng chia sẻ suy nghĩ của mình trên facebook: “Bóng đá Việt có hiện tượng HLV cầm tiền của cầu thủ không? Đảm bảo có nhiều là đằng khác. Nhất là quãng thời gian bùng nổ về giá trị thật của cầu thủ trước đây.

U23 Việt Nam so tài cùng U23 Barcelona, Tấn Tài thất vọng về Công Vinh

U23 Việt Nam so tài cùng U23 Barcelona, Tấn Tài thất vọng về Công Vinh

U23 Việt Nam so tài cùng U23 Bacelona, Tấn Tài thất vọng về Công Vinh là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 25/5.

Nhưng hỏi HLV giỏi có ông nào ngu không? Đảm bảo toàn những ông không ngu mà còn rất không và thông minh. Thế thì chẳng ai dại gì đi cầm tiền của những ông sao trong CLB chứ chưa nói gì tới ông sao trên trời.

Thực trạng bóng đá có hướng tích cực thì hãy để nó bình yên đi. Hết đấm đá ở thượng tầng rồi lại câu chuyện bán sách phăng chém nhau ầm ầm trên mạng, mỗi người một quan điểm.

Bán sách làm từ thiện là việc tốt nhưng cũng có nhiều cái lợi. Được tiếng thơm nghĩa hiệp. Được quảng bá hình ảnh bản thân thì chỗ khác mời quảng cáo vẫn kiếm được tiền. Được ra quyển sách về cuộc đời mình, thích không, tôi cũng thích mà chưa được".

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm