Công Vinh làm chuyện xưa nay hiếm, trọng tài V.League lại mắc sai lầm khó hiểu

14/01/2017 09:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, tổ trọng tại trận Long An – B.Bình Dương làm chuyện hy hữu của bóng đá Việt, Công Phượng, Văn Toàn vẫn “tịt ngòi” là những tin chính trong chuyển động bóng đá Việt ngày 14/1.

TPHCM vẫn nhận thưởng dù bại trận

TPHCM thất bại 0-2 trước Than Quảng Ninh khi phải làm khách trên sân Cẩm Phả. Cả hai bàn thắng của Than Quảng Ninh đều đến trong 3 phút cuối do công của Nguyên Sa (87’) và Văn Hiếu (89’). Trước đó, TPHCM đã thi đấu rất kiên cường và nhận được sự tán dương từ quyền Chủ tịch Lê Công Vinh.

Ngay sau trận đấu, không chỉ xuống sân khích lệ, dành lời khen cho toàn đội, Công Vinh còn hứa thưởng tiền để động viên toàn đội. “Mình thua là không may thôi. Tinh thần anh em thì không có gì để chê trách cả. BLĐ rất hài lòng và sẽ hứa thưởng động viên anh em 200 triệu đồng”, Công Vinh nói.

Một đội bóng thua vẫn được nhận thưởng là chuyện xưa nay hiếm ở bóng đá Việt. Sau trận hòa 1-1 trước Quảng Nam ở ngày ra quân, Công Vinh cũng hứa thưởng đội 300 triệu đồng.

Trọng tài trận Long An – B.Bình Dương giơ bảng bù giờ hai lần

Long An hòa 1-1 trước B.Bình Dương tại sân Tân An. Thế nhưng, sự kiện tiêu biểu lại nằm ở việc trọng tài thứ 4 Nguyễn Hiền Triết giơ bảng thông báo bù giờ hai lần ở hiệp 2, lần thứ nhất là 4 phút, lần thứ hai là 1 phút.

Đây là câu chuyện hy hữu thứ hai trong vòng đấu thứ hai V-League 2017 bởi chưa từng có tiền lệ trọng tài bàn được phép thông báo bù giờ hai lần như vậy. Nếu cần thêm thời gian, trọng tài chính sẽ là người quyết định.

Tổ trọng tài đi đầu là trọng tài chính Võ Minh Trí đã phải rời sân Tân An nhờ sự bảo vệ của lực lượng công an, cảnh sát cơ động do CĐV nhà rất bức xúc. Hành động này gián tiếp giúp Anh Đức (B.Bình Dương) có bàn gỡ hòa trên chấm 11m ở phút bù giờ thứ 5.


HLV Ngô Quang Sang bức xúc vì trọng tài bàn giơ bảng bù giờ hai lần khiến Long An mất chiến thắng. Nguồn: VPF Media.

Sau trận đấu, HLV Ngô Quang Sang nói trong tâm trạng ấm ức: “Tôi chỉ biết là nếu trong thời gian bù giờ có tình huống câu giờ thì trọng tài chính được quyền cộng thêm phút chứ không giơ bảng tỷ số hai lần. Đề nghị BTC xem lại vì chúng tôi thắc mắc, từ xưa đến giờ tôi chưa thấy tình huống như thế bao giờ”.  

Công Phượng, Văn Toàn vẫn “tịt ngòi” trong ngày Đông Triều đổ máu

Đông Triều có pha bay người đánh đầu đầy dũng cảm ở phút 14 mở tỷ số trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng. Pha bóng diễn ra với tốc độ cao, Đông Triều va chạm với một cầu thủ đội khách và đổ máu trên sân.


HLV Trương Việt Hoàng nhận định HAGL nên có thêm một tiền đạo ngoại chia sẻ gánh nặng cùng Công Phượng, Văn Toàn. Nguồn: VPF Media.

Thế nhưng, HAGL vẫn thất bại chung cuộc 1-2 trước Hải Phòng, chưa giành được điểm nào sau 2 vòng đầu tiên. Hàng công với Công Phượng, Văn Toàn vẫn im tiếng sau hai vòng đầu ở V-League 2017 và không để lại bất cứ dấu ấn nào. 

Hà Nội FC thua “sốc” trước Quảng Nam

Hành quân đến sân Tam Kỳ (Quảng Nam) chưa bao giờ là dễ dàng với Hà Nội FC, thế nhưng ít ai nghĩ, một đội bóng thăng hoa sau chiến thắng 3-2 trước Than Quảng Ninh ở vòng đầu lại bất ngờ thất bại ở ngay vòng đấu sau đó, trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Quang Hải vẫn nổ súng nhưng hai bàn thắng của Đại Dương (15’) và Thiago (76’) đã nhấn chìm đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm tại xứ Quảng – Đà.


Hà Nội FC bất ngờ thất bại trước Quảng Nam FC. Nguồn: VPF Media.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm