Công Vinh bật mí chuyện to tiếng với HLV Lê Thụy Hải

24/05/2018 13:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu đội trưởng ĐTQG bật mí khá nhiều góc khuất sau hậu trường trong cuốn tự truyện vừa ra mắt. Trong đó nổi bật với những tranh cãi to tiếng với HLV cá tính Lê Thụy Hải.

Công Vinh cho biết khi không được đội bóng quê hương SLNA ký tiếp hợp đồng dù chờ đợi đến 3 tháng trời và bản thân không đòi hỏi tiền bạc, CLB có thể nợ tiền Công Vinh và Vinh muốn ở lại đóng góp tiếp. Nhưng khi CLB không hề lên tiếng, Công Vinh được HLV Nguyễn Hữu Thắng, người anh đáng kính của anh động viên ra đi. “Em đi đi, đừng chờ nữa. Đời cầu thủ ngắn lắm mà em cũng không còn trẻ nữa. Tìm một bản hợp đồng cuối cùng đi”.

Tiền đạo đội trưởng ĐTQG khi đó đến B.Bình Dương theo lời mời của Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn nhưng ông Sơn bảo phải gọi điện cho HLV Lê Thụy Hải một tiếng xem ý thế nào. Công Vinh làm theo và HLV Lê Thụy Hải nói: “Ơ kìa. Về đi chứ hỏi gì. Con về đây, quân đông người mạnh thì càng tốt thôi. Con cứ làm việc trực tiếp với Chủ tịch Sơn…”. Đến đất Thủ, Công Vinh được ông Sơn đưa cho mình một bọc tiền lớn và bảo “biếu bố chút quà để dễ làm việc”.

Công Vinh không được các đồng đội "ưa thích" ở B.Bình Dương. Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh không được các đồng đội "ưa thích" ở B.Bình Dương. Ảnh: Quang Liêm

Công Vinh “mang bọc tiền về phòng đấu tranh với chính mình. Hôm sau tôi hẹn gặp ông Hải, cầm thêm chai rượu và ít thuốc lá mình đã mua từ Nhật về để biếu ông. Tôi biết ông thích hút thuốc và hành động chào hỏi này là phù hợp nhất. Thế nhưng khi thông tin tôi chính thức đầu quân cho Bình Dương với con số thu nhập cao ngất ngưỡng mà CLB dành cho tôi, ông Hải bỗng dưng thay đổi thái độ.

Ông nói với tôi trong cuộc gặp đầu tiên là: “Anh phải biết ở CLB này, không có ai là ngôi sao cả. Không có ai được đặc quyền thế này thế kia đâu. Anh cũng phải hòa mình cùng tập thể, chứ không phải nghiễm nhiên đá chính đâu”.

Công Vinh không để lại nhiều dấu ấn khi làm việc với HLV Lê Thụy Hải tại B.Bình Dương. Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh không để lại nhiều dấu ấn khi làm việc với HLV Lê Thụy Hải tại B.Bình Dương. Ảnh: Quang Liêm

“Bố yên tâm, con hòa đồng mà. Từ trước đến giờ, con lúc nào cũng đặt đội bóng lên hàng đầu”. Và Công Vinh quyết định không đưa tiền cho ông Hải “lơ” với suy nghĩ mình có năng lực thì ông ấy buộc phải dùng mình. Tôi không dùng tiền để mua cái quyền được đối xử công bằng” (trích). Công Vinh trả tiền lại cho Chủ tịch Minh Sơn. “Sau đó, ông Hải “lơ” chính thức “lơ” tôi như cái tên của mình”.

Công Vinh mang 'thần chết', hợp đồng chuyển nhượng vào trong tự truyện

Công Vinh mang 'thần chết', hợp đồng chuyển nhượng vào trong tự truyện

Cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam Lê Công Vinh đã cho ra mắt cuốn tự truyện mang tên "Phút 89". Theo chia sẻ của Công Vinh, tất cả những điểm mốc chuyển quan trọng trong cuộc đời anh đều đến ở “Phút 89”.

Trước trận đấu với Đồng Tháp, Công Vinh bận đám cưới với Thủy Tiên sau 6 năm yêu nhau. Trở lại đội trước một ngày, Công Vinh xin không đăng ký vì không đủ thể lực tham gia sau câu hỏi thường ngày của HLV Lê Thụy Hải “Có ai không muốn đăng ký không?”. Ông Hải mỉa mai Công Vinh và cả 2 có trận cãi vã to trước cả đội, GĐĐH Trần Văn Đường và Trưởng đoàn Nguyễn Thanh Quang.

Ông Hải khẳng định: “Tao không thích mày đó. Mày có năng lực cũng không được đá”. Phải chờ đến khi HLV họ Lê rời đất Thủ, GĐKT Mai Đức Chung lên thay, Công Vinh mới được sử dụng thường xuyên hơn và Công Vinh có thêm Cúp VĐQG, Cúp QG, Siêu Cúp QG.

Sau mùa giải 2015 đó, Chủ tịch Sơn khuyên Công Vinh rời đi vì ông cũng nghỉ và mục tiêu B.Bình Dương mùa tiếp không phải bảo vệ chức vô địch mà cũng chỉ là trụ hạng. Công Vinh cho rằng chỉ ở bóng đá chuyên nghiệp lạ đời kiểu Việt Nam mới có chuyện đó.

V.H (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm