'Công viên kỷ Jura' tái xuất với phiên bản 3D

04/06/2013 17:31 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Để kỷ niệm 20 năm một trong những thành công vang dội của mình, hãng phim Universal đã quyết định phát hành lại bộ phim  Jurassic Park – Công viên kỷ Jura  tại các rạp chiếu trên toàn thế giới dưới định dạng 3D.

Cùng với sự thay đổi công nghệ, cách thể hiện câu chuyện của các nhà làm phim cũng thay đổi. Theo đó, công nghệ 3D mang đến cho khán giả cái nhìn và cảm nhận về Jurassic Park theo cách mà Steven Spielberg nhìn nhận trong tiềm thức mình khi quay bộ phim này.

Cách thể hiện này không chỉ cho phép những khán giả đã từng theo dõi bộ phim năm 1993 một chuyến du hành hoài cổ và ngoài mong đợi, nó còn cho những khán giả mới có cơ hội trải nghiệm một chuyến đi kỳ thú qua màn ảnh rộng.


Với 3D phim sẽ sống động và chân thật hơn rất nhiều

Khi Steven Spielberg lần đầu quay Jurassic Park, diễn viên và đoàn làm phim của ông đã rất may mắn khi được trang bị một tấm phông màn kỹ xảo 3D mà Stan Winston dùng để dựng lên khủng long, giúp các diễn viên tạo cảm hứng khi diễn xuất.

Cho dù đó là chuỗi cảnh hành động như cuộc chiến hùng tráng của con khủng long bạo chúa T-rex hay cảnh trầm tư yên lặng của giáo sư Sattler và John Hammond nói chuyện khi ăn kem, Spielberg đã tạo ra những cảm giác đa chiều về mặt hình ảnh với định dạng hoàn hảo. Khi được xử lý, những lựa chọn ban đầu của đạo diễn đã giúp khá nhiều cho Stereo D khi studio chuyển thể nội dung bộ phim sang hình ảnh 3D lập thể.

Để chuyển hoá bộ phim hành động phiêu lưu hoành tráng này, 700 nghệ sĩ đã phải làm việc độc lập trên từng chi tiết nhỏ trong mỗi khung hình, gia tăng hiệu ứng chiều sâu cho mỗi cảnh quay và tái định dạng kích thước sang 3D để phủ kín màn hình. Poster phim tại Việt Nam. Hứa hẹn phim sẽ lại ăn khách như lần đầu ra mắt

Việc chuyển thể Jurassic Park sang 3D mất 9 tháng để hoàn thành. Vậy cả đội đã phải làm như thế nào? Stereo D đã gần như xé nhỏ từng trường đoạn làm phim, căn chỉnh và điều phối lại âm thanh, màu sắc, ánh sáng của mỗi khuân hình để đảm bạo đạt được độ sâu vừa ý.

Để làm cho chất lượng của phiên bản 3D đạt yêu cầu cao nhất, họ đã sử dụng phần mềm tối tân mang tên VDX để giúp cho các hiệu ứng chi tiết khác như khói, mưa, tia sáng…. trở nên có hồn hơn bao giờ hết. Ngoài ra không thể kể hết hàng trăm hiệu ứng khác mà phần mềm này đã mang lại và giúp cho đoàn làm phim cải thiện từng khung hình.

Sau khi công đoạn chuyển hóa 3D kết thúc, toàn bộ ê-kíp còn tiến hành phủ một lớp vẽ rất mỏng và tinh tế lên toàn bộ bản phim để cho mỗi khuôn hình đạt chất lượng tuyệt đối về mặt thị giác.

Tại Việt Nam, Jurassic Park – Công viên kỷ Jura sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 7/6.

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm