Công ty Yến sào Khánh Hòa lại 'ghi điểm'

17/07/2014 16:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa) - Ngày 12/7 vừa qua, tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao bằng chứng nhận cho các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình Khảo sát & Bình chọn Hàng Việt Tốt - Dịch vụ Hoàn hảo do người tiêu dùng bình chọn năm 2014. Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.

Chương trình bình chọn Hàng Việt Tốt – Dịch vụ Hoàn hảo năm 2014 được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn những sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu của các doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí cơ bản: sản phẩm – dịch vụ có chất lượng tốt, uy tín cao đối với người tiêu dùng, có sức cạnh tranh cao, sản phẩm – dịch vụ thân thiện môi trường, thuận tiện sử dụng…Qua đó cung cấp thông tin, giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và thúc đẩy phong trào ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chương trình được sự chỉ đạo và tham gia của Liên hiệp Các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ, Cục Quản lý Cạnh tranh, Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Người Tiêu Dùng cùng các cơ quan thông tấn báo chí khác…


Việc Công ty Yến sào Khánh Hòa lọt vào danh sách Hàng Việt Tốt - Dịch vụ Hoàn hảo do người tiêu dùng bình chọn năm 2014 là điều không bất ngờ.

Sau hơn 6 tháng khảo sát, điều tra lấy ý kiến của người tiêu dùng tại các tỉnh thành phố lớn, các trung tâm thương mại, các siêu thị lớn trên toàn quốc; qua quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan, từ hơn 300 doanh nghiệp được người tiêu dùng lựa chọn, Ban tổ chức đã chọn được 110 doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Các doanh nghiệp này sẽ được sử dụng biểu trưng của chương trình để in ấn lên bao bì sản phẩm, dịch vụ và quảng bá hình ảnh trong vòng 1 năm kể từ ngày được cấp.

Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết: “Việc Công ty Yến sào Khánh Hòa được vinh danh một lần nữa cho thấy ghi nhận của khách hàng thuộc mọi thành phần trong xã hội đối với chất lượng các dòng sản phẩm của công ty, cũng như phong cách chăm sóc, phục vụ ngày càng chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhân viên. Phần thưởng này là nguồn khích lệ to lớn để lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục phát huy những giá trị đã đạt được”.

Áp dụng KH-CN vào nuôi chim yến

Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Khánh Hòa vừa cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH-CN cho CÔng ty Yến sào Khánh Hòa. Trong đó, Công ty có 4 danh mục sản phẩm hàng hóa được hình thành từ kết quả KH-CN gồm: Quy trình kỹ thuật ấp nở nhân tạo và nuôi chim yến hàng qua từng giai đoạn phát triển; Quy trình thiết kế và xây dựng nhà yến; Quy trình kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà; Chất dẫn dụ, máy móc về âm thanh và duy trì độ ẩm trong nhà yến. Các danh mục sản phẩm hàng hóa này đã được giao quyền sở hữu kết quả KH-CN theo Quyết định số 1024 ngày 24/4/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Những năm qua, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển quần thể chim yến và thực hiện các giải pháp kỹ thuật chuyên ngành. Công ty đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu khoa học để nghiên cứu chuyên sâu về yến sào, trong đó đã nghiên cứu và công bố khoa học về ADN của chim yến tại Khánh Hòa để xác định giống, loài, phân loài chính thức cho chim yến Khánh Hòa. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục thực hiện đề tài khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học, đề xuất các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”, đề tài khoa học cấp tỉnh “Kỹ thuật xây dựng nhà yến và hoàn thiện quy trình nuôi chim yến trong nhà”...


Thiên cầm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm