Công ty nhà người ta: Chi gần 4 tỷ đồng mua Ford Ranger tặng nhân viên xuất sắc

11/02/2023 17:47 GMT+7 | HighTech

Cá nhân được nhận xe đều đã gắn bó với công ty trong một thời gian dài, hoặc đạt được những thành tích xuất sắc trong công việc.

Công ty Long Sinh, chuyên lĩnh vực thủy sản tại Nha Trang (Khánh Hòa), mới đây đã chi gần 4 tỷ đồng để mua xe thưởng nhân viên. Có tổng cộng 5 chiếc Ford Ranger XLS được bàn giao tới các nhân viên của công ty. Mỗi xe có giá đề xuất 756 triệu đồng, như vậy, tổng giá trị lô xe này vào khoảng 3,78 tỷ đồng.

Cá nhân được nhận xe đều đã gắn bó với công ty trong một thời gian dài, hoặc đạt được những thành tích xuất sắc trong công việc. Đây giống như một lời cảm ơn cũng như khích lệ tinh thần của chủ doanh nghiệp để nhân viên tiếp tục phấn đấu.

Chi gần 4 tỷ đồng tặng xe cho nhân viên, công ty tại Nha Trang gây choáng cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Việc chọn lựa mẫu xe để tặng nhân viên là do công ty quyết định. Đại diện công ty chia sẻ, sở dĩ là Ford Ranger bởi mẫu bán tải này đáp ứng được tính chất công việc như chở hàng khi cần thiết, có thể di chuyển vào các địa hình xấu nhờ hệ dẫn động hai cầu và khoảng sáng gầm cao. Mặc dù không được lựa chọn mua xe nào, nhưng các nhân viên đều cảm thấy rất vui mừng, bởi với họ đây là một món quà rất lớn về mặt tinh thần cũng như giá trị.

5 chiếc Ford Ranger XLS dành tặng nhân viên này đều mang màu xanh dương ở ngoại thất, trùng tông màu chủ đạo của công ty.

Chi gần 4 tỷ đồng tặng xe cho nhân viên, công ty tại Nha Trang gây choáng cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên một công ty tại Việt Nam thưởng ô tô cho nhân viên. Đầu năm 2022, một công ty tại Quảng Ninh đã gây sốt khi tặng 25 chiếc xe cho nhân viên, gồm các loại Toyota Corolla Cross, Hyundai Grand i10,...

Ford Ranger XLS là phiên bản tầm trung, xếp dưới bản XLT và Wildtrak. Danh sách trang bị ngoại thất của mẫu xe này khá cơ bản, như đèn chiếu sáng và đèn sương mù halogen dạng chóa, không có đèn LED ban ngày, gương không có chức năng gập điện, bộ vành theo xe là loại đa chấu 16 inch,...

Khoang nội thất của Ford Ranger XLS bản hai cầu.

Khác với bên ngoài, khoang nội thất của Ranger XLS đầy đủ tiện nghi với màn hình trung tâm 10 inch giống bản XLT, có kết nối Apple Carplay/Android Auto không dây, hệ thống âm thanh 6 loa, núm gài cầu điện tử, đồng hồ tốc độ dạng màn hình 8 inch,... Tuy nhiên, xe vẫn sử dụng ghế nỉ và vô-lăng không bọc da.

Ford Ranger XLS được trang bị động cơ dầu 2 lít, tăng áp đơn, công suất 167 mã lực và 405 Nm mô-men xoắn, kết hợp hệ dẫn động hai cầu. Trang bị an toàn có 6 túi khí, hỗ trợ phanh ABS, EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo,...

Hoàng Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm