Công ty của Pique bất ngờ đầu tư hàng tỷ đô la vào tennis

27/02/2018 15:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Công ty đầu tư do trung vệ Gerard Pique thành lập đã đầu tư 3 tỷ đô la để cải cách Davis Cup thành một giải đấu có 18 đội tuyển tham dự.

Trung vệ Gerard Pique của Barca và nhà vô địch Grand Slam 12 lần Djokovic đưa ra một sáng kiến ​​mới nhằm cải cách David Cup thành một giải đấu giống World Cup của quần vợt với sự tham gia của 18 quốc gia.

Sự kiện này sẽ được diễn ra tại một địa điểm trong vòng 1 tuần vào tháng 11 hàng năm và có thể bắt đầu trong năm tới. Đề xuất này đang chờ phê duyệt của Hội đồng ITF (Liên đoàn quần vượt quốc tế).

Kế hoạch về giải đấu này sẽ được kéo dài 25 năm với giá trị đầu tư 3 tỷ đô la được cấp bởi tập đoàn đầu tư Kosmos, do Pique sáng lập. Chủ tịch David Haggerty của ITF cho biết đây sẽ là một bước tiến của giải đấu này.

“Tầm nhìn của chúng tôi là tổ chức một giải đấu kết thúc năm có quy mô lớn. Đó sẽ là một lễ hội của quần vợt và giải trí, với sự tham gia của những tay vợt hàng đầu thế giới đại diện cho đất nước của họ để tìm ra nhà vô địch Davis Cup", ông Haggerty chia sẻ.

Chú thích ảnh
Pique và Djokovic chung tay cải cách Davis Cup

Sự kiện tới đây sẽ là lần cải tổ lớn nhất của Davis Cup, giải đấu ra đời từ năm 1900. Nếu được tổ chức theo thể thức mới, giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức đấu vòng tròn tính điểm ở vòng bảng trước khi bước vào vòng knock-out. Mỗi cuộc đối đầu gồm 2 trận đánh đơn và 1 trận đấu đôi. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài theo thể thức Bo3 (Best of 3). Còn hiện tại ở thể thức cũ, chỉ có 16 quốc gia tham dự, một cặp đấu gồm 5 trận, 4 trận đơn và 1 trận đôi.

Trung vệ Gerard Pique cùng công ty của anh và Novak Djokovic là động lực chính giúp đề xuất trên trở thành hiện thực. Chia sẻ với báo chí, cầu thủ người Tây Ban Nha tỏ ra phấn khích.

“Kosmos rất vui mừng tham gia vào mối quan hệ hợp tác thú vị này với ITF", Pique nói. “Cùng với nhau, chúng ta có thể đưa Davis Cup lên một tầm cao mới, biến nó thành World Cup quần vợt với sự tham gia của những tay hàng đầu và những quốc gia hàng đầu”.

Gerard Pique: Từ khoảnh khắc Raul đến bệnh viện

Gerard Pique: Từ khoảnh khắc Raul đến bệnh viện

Trước trận derby Barcelona giữa Espanyol và Barca, Pique là nhân vật chính. Trong trận đấu, anh tiếp tục là nhân vật chính. Sau trận đấu, vẫn là câu chuyện khác về Pique.

Cũng theo đề xuất mới, 16 quốc gia trong nhóm World Group sẽ được tham dự thẳng vòng bảng World Cup. Hai quốc gia còn lại sẽ do ITF lựa chọn.

Các kế hoạch về cải cách này sẽ được đệ trình lên Đại hội thường niên của ITF, được tổ chức vào tháng Tám ở Orlando. Nếu nhận được 2/3 phiếu thông qua, đề xuất trên sẽ chính thức được thực hiện.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm