Công tố viên Ý yêu cầu phát lệnh truy nã quốc tế với Robinho

16/02/2022 17:22 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Các công tố viên Ý hôm thứ Ba đã yêu cầu ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Robinho và yêu cầu dẫn độ sau khi cựu tiền đạo Brazil bị kết án 9 năm tù vì tội hiếp dâm.

Robinho bị kết án 9 năm tù như thế nào?

Robinho bị kết án 9 năm tù như thế nào?

Ngày 19/1, Tòa Giám đốc thẩm Ý ra phán quyết y án tù 9 năm với cựu danh thủ Robinho với tội danh hiếp dâm. Đây là lần thứ 2 đơn kháng cáo của Robinho bị bác, đồng nghĩa phán quyết của tòa là phán quyết cuối cùng dành cho ngôi sao bóng đá Brazil.

Các thẩm phán tại tòa án cấp cao nhất của Ý- Tòa giám đốc thẩm ở Rome, tháng trước đã giữ nguyên bản án 9 năm tù cho Robinho vì hiếp dâm một phụ nữ trẻ vào tháng 1/2013- thời điểm cầu thủ này đang chơi cho câu lạc bộ AC Milan.

Hôm thứ Ba, các công tố viên ở Milan đã chuyển yêu cầu dẫn độ và lệnh bắt giữ tới Bộ Tư pháp. Ngoài ra, họ còn yêu cầu phát lệnh truy nã quốc tế với chân sút 38 tuổi, các hãng thông tấn ANSA và AGI của Ý đưa tin. Hiện các công tố viên và đại diện của Bộ Tư pháp chưa có bình luận gì về sự việc này.

Brazil không có luật dẫn độ công dân nên với lệnh truy nã quốc tế, Robinho sẽ bị bắt nếu đặt chân đến 1 trong 70 quốc gia mà Ý có kí kết thỏa thuận dẫn độ. Bên cạnh đó, Ý vẫn có thể nộp đơn để yêu cầu phía Tư pháp Brazil để Robinho thi hành án tù tại đây. Đơn sẽ được phê duyệt bởi Tòa án Liên bang Brazil.

 

Chú thích ảnh
Công tố viên Ý yêu cầu phát lệnh truy nã với Robinho

  

Jacopo Gnocchi, luật sư của nạn nhân, chia sẻ với báo chí: “Hơn 15 thẩm phán đã tham gia xét xử vụ án này trong 3 phiên tòa để đưa ra kết luận. Giờ đây cần phải xem việc thi hành án như thế nào. Brazil là một đất nước tuyệt vời và tôi hy vọng họ biết cách đối phó với tình huống này. Đối với chúng tôi, công lý phải được thực hiện. Nếu ở Ý, anh ta đã vào tù.”

Robinho, năm nay 37 tuổi, đã chơi cho Milan từ năm 2010-2015 và tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình cho đến năm 2020, trước khi bị Santos thanh lý hợp đồng do bê bối.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm