Công tố viên đề nghị cựu thành viên BigBang Seungri nhận án 5 năm tù

03/07/2021 14:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên quân sự đang đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với Seungri - cựu thành viên của nhóm Bigbang, với tội danh ăn cắp và đánh bạc bất hợp pháp.

Cựu thành viên Bigbang Seungri bị kết án không giam giữ vì nhiều tội danh

Cựu thành viên Bigbang Seungri bị kết án không giam giữ vì nhiều tội danh

Seungri bị kết án vì nhiều tội, bao gồm môi giới mại dâm, đánh bạc nhiều lần còn Choi Jong Hoon vì tội đưa hối lộ.

Theo đó các công tố viên đã yêu cầu tòa án quân sự ở Yongin kết án Seungri (tên thật là Lee Seung-hyun) 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu won (17.600 USD).

Seungri bị các công tố viên dân sự truy tố vào ngày 30/1, nhưng vụ án đã được chuyển sang quân đội sau khi anh thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình.

Chú thích ảnh
Seungri - cựu thành viên của nhóm BIGBANG

Trong buổi điều trần vừa qua, Seungri đã xin lỗi gia đình và các thành viên Bigbang vì đã khiến mọi người lo lắng. Tuy nhiên, Seungri phủ nhận 8 trong số 9 cáo buộc, chỉ thừa nhận mình đã vi phạm hành vi giao dịch ngoại tệ bằng cách đổi 1 triệu đô la lấy thẻ sòng bạc mà không báo cáo với nhà chức trách khi đánh bạc ở Las Vegas từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 8 năm 2017. Seungri bác bỏ tất cả các cáo buộc khác, bao gồm cả việc ăn cắp, tham ô và đánh bạc.

 Seungri đã bị truy tố với tội danh quấy rối các nhà đầu tư nước ngoài từ năm 2015 đến năm 2016 và biển thủ 20 triệu won (17.200 USD) từ Yuri Holdings, công ty mà anh thành lập cùng với đối tác kinh doanh của mình, Yoo In-suk. Tuy nhiên, tại phiên điều trần, Seungri nói rằng mình không có động cơ gì cho việc này và Yoo phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội. Đồng thời, Seungri cũng bị cáo buộc chia sẻ ảnh phụ nữ khỏa thân thông qua một phòng chat di động. 

Seungri ra mắt vào năm 2006 với tư cách là thành viên của Bigbang. Anh đã trở thành ngôi sao nổi tiếng với hàng loạt bản hit bao gồm LIES (2007) và Day by Day (2008). Nhưng Seungri đã từ bỏ hoạt động ca hát vào tháng 3 năm ngoái sau vụ bê bối của câu lạc bộ Burning Sun.

Thảo Nhi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm