Công Phượng, Văn Toàn có hay bằng Tiến Linh?

20/07/2022 05:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cuộc chạm trán giữa HAGL và B.Bình Dương ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022 diễn ra vào chiều nay sẽ rất đáng xem, bởi đây là 2 đội bóng hiếm hoi tại V-League mà chủ lực ghi bàn không phải là ngoại binh.

HAGL không phụ thuộc Công Phượng

HAGL không phụ thuộc Công Phượng

HLV Kiatisuk đang cho thấy mình là ngôi sao lớn của HAGL khi đội bóng phố Núi tưởng chừng sẽ khó khăn trên sân CLB TP.HCM thời điểm vắng Nguyễn Công Phượng. Nhưng diễn biến ở sân Thống Nhất chứng tỏ HAGL đã thắng đậm nhất từ đầu mùa dù không có chân sút số 1.

Cụ thể, trong 6 bàn thắng mà HAGL ghi được từ đầu giải đến nay thì Công Phượng góp công lớn nhất với 3 bàn, xếp sau anh là Washington Brandao với 2 bàn.

Còn với B.Bình Dương thì câu chuyện cũng tương tự, khi trong tổng số 8 bàn thắng của CLB này thì một mình Tiến Linh góp 3 bàn, 5 bàn còn lại được thực hiện do công của Sỹ Giáp (2 bàn), Việt Cường (1 bàn), Tô Văn Vũ (1 bàn) và Trung Tín (1 bàn).

Thành tích 8 bàn sau 7 vòng của B.Bình Dương là rất không tồi, bởi hiện tại ở V-League 2022 chỉ có 3 đội bóng ghi bàn nhiều hơn B.Bình Dương là Hải Phòng (11 bàn), Bình Định và Thanh Hóa (cùng 9 bàn).

Trong khi đó, thành tích 6 bàn của HAGL tương đương với CLB Hà Nội và chỉ xếp trên 3 đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng là CLB TP.HCM (2 bàn), Nam Định (4 bàn) và CLB Sài Gòn (5 bàn).

Như vậy ở khía cạnh tạo cơ hội cho các chân sút nội thể hiện thì B.Bình Dương có vẻ đang làm tốt hơn rất nhiều so với HAGL, dù rằng đội bóng phố Núi trên danh nghĩa sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng hơn, và lò đào tạo của HAGL cũng nổi tiếng hơn nhiều so với lò của B.Bình Dương.

Và nếu như Tiến Linh trong vài năm qua đã khẳng định được vai trò chủ lực ở cả CLB B.Bình Dương cũng như trên hàng tấn công của ĐTQG thì Công Phượng cho đến nay vẫn chưa có được chỗ đứng chắc chắn.

bóng đá Việt Nam, dtvn, V-League, AFF Cup, Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, lịch thi đấu vòng 8 V-League, trực tiếp bóng đá V-League, bxh V-League
Công Phượng đang có phong độ rất tốt. Ảnh: VPF

Từ khía cạnh này nếu nói rằng B.Bình Dương tỏ ra xuất sắc hơn HAGL trong việc phát triển và trao cơ hội trưởng thành cho cầu thủ trẻ thì có vẻ hơi quá lời nhưng cũng không khác xa sự thực là mấy, bởi 6 năm qua hàng tấn công HAGL chỉ xoay quanh mấy cái tên như Công Phượng hay Văn Toàn, trong khi Tiến Linh đã bước một bước rất dài ở cấp độ ĐTQG nhờ được tạo cơ hội tối đa ở B.Bình Dương.

Thậm chí, Văn Toàn hay Công Phượng giờ chỉ còn là “kép phụ” ở ĐTQG do Tiến Linh duy trì phong độ rất ổn định, còn Tuấn Hải đang vươn lên rất mạnh mẽ, chưa kể còn có hàng loạt chân sút tiềm năng của U23 Việt Nam cũng đang chờ đợi cơ hội khẳng định năng lực như Văn Tùng, Xuân Tú, Mạnh Dũng hay Quốc Việt…

Sẽ rất đáng tiếc cho những Văn Toàn hay Công Phượng nếu như họ không thể tận dụng triệt để cơ hội làm việc dưới quyền HLV Kiatisuk, một trong những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, để cải thiện và nâng cấp năng lực chơi bóng của bản thân.

Và muốn làm được điều đó, trận đấu với B.Bình Dương vào chiều nay của HAGL là dịp không thể thuận lợi hơn để Văn Toàn hay Công Phượng chứng tỏ rằng họ sẽ không hề cảm thấy ngần ngại hay lo lắng nếu phải so tài với Tiến Linh và các chân sút nội khác của B.Bình Dương như Tô Văn Vũ, Sỹ Giáp hay Việt Cường.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm