Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường nhường số áo yêu thích cho đàn anh

30/08/2017 19:42 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng đều không được mặc số áo yêu thích ở như khi còn ở U22 Việt Nam do các đàn anh đã chọn trước.

Ở đội tuyển U22 Việt Nam, Công Phượng mặc áo số 10, Xuân Trường mặc số 6, trong khi đó, Tuấn Anh cũng được mặc áo số 8 ưa thích. Tuy nhiên, khi lên đội tuyển quốc gia, những số áo đó lần lượt thuộc về các đàn anh Văn Quyết, Minh Tuấn và Trọng Hoàng.

Không được mặc số áo ưa thích, cả ba đều trở lại với những số áo từng mặc trước đây khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Cụ thể, Công Phượng mặc áo số 16, Tuấn Anh mặc số 11, còn Xuân Trường mặc số 18.

Chú thích ảnh
Số 10 ưa thích của Công Phượng (trái) đã thuộc về đội trưởng Văn Quyết, anh trở lại với số 16 quen thuộc mỗi lần tập trung đội tuyển quốc gia. Ảnh: Hiếu Lương.

Môi trường ở đội tuyển quốc gia cũng khác với U22 Việt Nam khi tập hợp nhiều cầu thủ xuất sắc và dĩ nhiên là các cầu thủ trẻ như Công Phượng khó được hưởng những đặc quyền.

Ngoài 3 cầu thủ trên, những cái tên khác vừa khoác áo U22 Việt Nam đều được mặc số áo ưa thích. Như Quang Hải mặc số 19, số 9 thuộc về Văn Toàn.

Thanh Trung không được triệu tập, ai sẽ làm đội trưởng tuyển Việt Nam?

Thanh Trung không được triệu tập, ai sẽ làm đội trưởng tuyển Việt Nam?

Tiền vệ Đinh Thanh Trung không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia vào ngày 5/9 tới đây. Dưới thời HLV Hữu Thắng, anh là đội trưởng còn giờ chiếc băng vàng của đội tuyển một lần nữa đi tìm chủ nhân mới.

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai vào chiều nay (30/8). Đây cũng là buổi tập đầu tiên các cầu thủ tập luyện trên mặc sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, sự thích nghi vẫn diễn ra rất nhanh và cả đội tỏ ra rất thoải mái.

Việc tập ở sân cỏ nhân tạo nhằm giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn trước khi bước vào thi đấu chính thức với đội tuyển Campuchia trên mặt cỏ tương tự ở SVĐ Olympic.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 30/8 trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Video: Hiếu Lương.

Buổi tập chiều nay của đội tuyển Việt Nam cũng không có sự huấn luyện của HLV Mai Đức Chung. Theo đại diện VFF, HLV Chung có việc cá nhân nên đã giao lại quyền chỉ đạo buổi tập luyện cho trợ lý HLV Dương Minh Ninh.

Các bài tập của đội tuyển Việt Nam cũng tỏ ra mới mẻ hơn dưới thời HLV Hữu Thắng. Ngoài các bài khởi động, chuyền bóng một chạm, thi đấu với 4 gôn nhỏ, các cầu thủ được tập luyện đối kháng 6 người tấn công và 5 người phòng ngự. Bên cạnh đó, bài tập đối mặt với thủ môn cũng được áp dụng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ tập vào sáng mai (31/8) và chỉ tập vào buổi chiều cũng trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Campuchia vào ngày 2/9. Ngày 5/9, toàn đội bước vào trận đấu với đội tuyển Campuchia thuộc lượt trận thứ 3 vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm