Công Phượng: ‘Tôi muốn được chơi nhiều hơn ở trận tiếp theo’

09/03/2019 16:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ được đưa vào sân ở hai phút bù giờ cuối trận, thậm chí không có nổi thời gian chạm bóng nhưng Công Phượng vẫn cảm thấy rất xúc động, nhất là khi thấy quốc kỳ Việt Nam xuất hiện trên sân vận động Incheon.

Incheon thắng nhọc Gyeongnam, Công Phượng vào sân 2 phút

Incheon thắng nhọc Gyeongnam, Công Phượng vào sân 2 phút

Bất chấp việc Công Phượng lập hat-trick trong trận đấu tập 4 ngày trước, bất chấp cả việc cầu thủ mở tỷ số bị chấn thương nặng nhưng HLV Jorn Andersen của Incheon United vẫn giữ nguyên quan điểm và để tiền đạo Việt Nam đến tận những phút cuối cùng trong chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước Gyeongnam trưa 9/3.

Incheon United đã vượt qua Geongnam FC tại vòng 2 K-League 1 2019 ngày 9/3 trong trận đấu mà tuyển thủ Việt Nam dù chỉ được vào sân ở 2 phút bù giờ cuối trận đấu nhưng vẫn là tâm điểm sự chú ý.

Thậm chí, làn sóng chỉ trích, những lời bàn luận tiêu cực tăng rất nhiều sau khi trận đấu kết thúc với phần thắng 2-1 nghiêng về phía Incheon United, nhất là khi HLV Jorn Andersen chỉ đưa Công Phượng vào sân ở hai phút bù giờ cuối cùng với mục đích không gì khác là câu giờ chiến thuật.

Khoảnh khắc Công Phượng vào sân

Người hâm mộ có ý kiến trái chiều về quyết định của HLV trưởng CLB Incheon United trong khi chính bản thân Công Phượng lại nghĩ khác, tích cực hơn và cho thấy rõ sự quyết tâm của mình.

“Tôi muốn được chơi nhiều hơn trong trận đấu tiếp theo. Tôi muốn cải thiện khả năng của mình trong mọi trận đấu.

Tôi rất vui vì đã được ra mắt ngày hôm nay. Tôi đến đây với mục đích chơi bóng và tôi rất vui vì được mọi người ủng hộ, đặc biệt còn thấy quốc kỳ Việt Nam trên khán đài.

Chú thích ảnh
Công Phượng hưng phấn và tự tin dù chỉ được thi đấu chừng 2 phút

Mặc dù chỉ có khoảng 2,3 phút được chạy trên sân nhưng tôi vẫn rất vui vì đã được ra mắt. Nhiều CĐV đã đến sân hôm nay cổ vũ cho đội bóng và chia vui cùng tôi.

Tôi rất biết ơn các CĐV Việt Nam. Tôi đến Hàn Quốc chơi bóng và nơi này cách xa Việt Nam nhưng rất vui vì vẫn có nhiều CĐV đến sân theo dõi, cổ vũ cho tôi với cờ Việt Nam. Tôi hy vọng các CĐV tiếp tục ủng hộ tôi cũng như đội bóng trong những trận đấu tiếp theo, cả trên sân nhà lẫn sân khách”, Công Phượng trả lời phỏng vấn Sports Seoul sau khi trận đấu kết thúc.

Về sự khác biệt khi chơi bóng tại Hàn Quốc và Việt Nam, Công Phượng cho biết: “Thật khó để chỉ ra sự khác biệt giữa hai nền bóng đá khi tôi mới chỉ có mặt ở đây trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu mọi người theo dõi thì cũng có thể thấy K-League có trình độ cao hơn V-League và sự cạnh tranh ở đây rất quyết liệt”.

HLV trưởng Jorn Andersen của Incheon United lý giải: “Công Phượng, cậu ấy còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League như sức mạnh thể chất và khả năng tranh chấp. Đúng là cậu ấy có màn thể hiện tốt trước Đại học Yonsei nhưng đó chỉ là trận đấu với đội đại học. Công Phượng sẽ có cơ hội nếu cậu ấy tiến bộ.

Tôi là HLV của Incheon và tôi không quan tâm những vấn đề liên quan tới Công Phượng. Tôi chỉ có nhiệm vụ làm cho đội bóng chơi hay hơn".

Công Phượng đồng tình với quan điểm này: “Tôi đồng ý với ý kiến của HLV trưởng. Đúng là tôi cần có thêm nhiều thời gian. Tôi muốn tốt hơn trong từng trận đấu”.

“Cuộc sống ở Hàn Quốc với tôi là khá ổn, nó không khác nhiều với Việt Nam. Tôi không thể nói tiếng Hàn trong khi thực đơn chỉ toàn ghi bằng tiếng Hàn. Thật khó để đi bất cứ đâu và ăn thứ gì nếu đi một mình.

CLB Incheon United như một gia đình và mọi người rất thân thiện. Sự quan tâm từ báo chí không phải áp lực với tôi, ở Việt Nam sức ép thậm chí còn lớn hơn”, Công Phượng chốt lại.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm