Công Phượng tiết lộ nội dung nói chuyện với HLV Troussier

01/03/2024 05:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Troussier đã tới Nhật để theo dõi và trò chuyện với Công Phượng nhưng nội dung cuộc trò chuyện khiến nhiều người bất ngờ.

Công Phượng tiết lộ nội dung nói chuyện với HLV Troussier

CLB Yokohama đã bắt đầu mùa giải 2024 tại J-League 2 hôm 24/2. Họ hòa 1-1 với CLB Renofa Yamaguchi. Công Phượng đã không được đăng ký thi đấu ở trận đấu này. Tuy nhiên, anh chơi đủ 90 phút ở trận đấu tập của Yokohama B thắng Tochigi City 5-0 vào ngày hôm sau.

HLV Troussier đã bất ngờ xuất hiện ở Nhật Bản để theo dõi Công Phượng thi đấu. Cả hai đã gặp mặt và nói chuyện với nhau. Theo chia sẻ của Công Phượng, anh và HLV người Pháp đã nói chuyện với nhau về nhiều điều nhưng không nhắc về ĐT Việt Nam.

"HLV Troussier đã cố gắng đến xem và kiểm tra tôi thi đấu. Chúng tôi nói nhiều chuyện, nhưng tôi đã không nói về đội tuyển Việt Nam.

Tôi coi việc không được lên ĐTQG là điều hiển nhiên vì tôi chưa được chơi một trận chính thức ở CLB. Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu là đóng vai trò tích cực hơn cho CLB, qua đó mới dẫn đến khả năng trở lại đội tuyển. Vì vậy, tôi muốn tập trung cho nơi quan trọng nhất lúc này là Yokohama", Công Phượng chia sẻ trên trang Targma.

Công Phượng tiết lộ nội dung nói chuyện với HLV Troussier - Ảnh 2.

Công Phượng và HLV Troussier không nói chuyện về ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Trong thời gian qua, Công Phượng thường được bố trí thi đấu với vai trò tiền vệ phòng ngự ở CLB Yokohama. Tuy nhiên, ở trận đấu với Tochigi City, cầu thủ 29 tuổi đã được xếp thi đấu trên hàng công.

"Thật dễ dàng để tôi thể hiện cá tính ở vị trí tự nhiên của mình. Tôi muốn tiếp tục chứng minh điểm mạnh của bản thân", Công Phượng chia sẻ.

Công Phượng tiết lộ nội dung nói chuyện với HLV Troussier - Ảnh 3.

Công Phượng liên tục được xếp thi đấu ở vai trò tiền vệ phòng ngự tại Yokohama (Ảnh: Yokohama)

Dưới thời HLV Troussier, Công Phượng liên tục được triệu tập trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, kể từ tháng 10 tới nay, cầu thủ người Nghệ An đã không còn được HLV Troussier nhắc tên trong các đợt tập trung đội tuyển. 

Công Phượng vắng mặt trong cả hai dịp đấu quan trọng của đội tuyển vừa qua gồm vòng loại World Cup 2026 (tháng 11/2023) và Asian Cup 2023 (tháng 1/2024).

Vào tháng 3/2024, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu quan trọng với ĐT Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. Khả năng Công Phượng được triệu tập trở lại hay không vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm