Công Phượng tiết lộ bí quyết để không thất bại lần 3

07/07/2019 13:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau hai chuyến xuất ngoại đến Nhật Bản và Hàn Quốc không thu được nhiều kết quả, tiền đạo thuộc biên chế HAGL tiết lộ mình đã có nhiều bài học sau thất bại và có thể sẽ hoà nhập tốt trên đất Bỉ nhờ quá khứ thất bại.

Truyền thông Bỉ phấn khích khi Công Phượng gia nhập Sint Truidense

Truyền thông Bỉ phấn khích khi Công Phượng gia nhập Sint Truidense

Truyền thông Bỉ tỏ ra phấn khích khi CLB Sint Truidense chiêu mộ thành công Công Phượng từ HAGL. 

Trả lời phỏng vấn sau buổi ký hợp đồng với CLB Sint Truiden VV trưa 5/7 tại TP.HCM, chân sút HAGL cho biết: “Điều Phượng nhìn thấy được sau những thất bại là mình phải tự tin. Vì cầu thủ từ một môi trường bóng đá thấp mà đến môi trường bóng đá cao, họ hay tự ti về bản thân, không dám cầm bóng, chuyền bóng trên sân và ngoài đời là ít dám nói chuyện.

Vậy nên khi sang đó cầu thủ đó ngại tiếp xúc, sợ bị cầu thủ khác nói rằng cầu thủ như mình đến từ đất nước nhỏ, không phát triển mạnh như họ. Mà ngại tiếp xúc thì sẽ dẫn đến hoà nhập không tốt. Muốn hoà nhập tốt thì mình mạnh dạn nói chuyện, trao đổi với họ để hoà nhập với đội”.

“Một điều nữa là ở môi trường đẳng cấp cao thì họ hơn V-League ở chỗ va chạm mạnh mẽ hơn, ở đây không nói là đá xấu nhé. Họ đá nhanh hơn, thể lực nhiều hơn thì các điều đó Phượng sẽ học hỏi được. Ngoại ngữ thì Phượng được học từ lúc nhỏ rồi, trong môi trường bóng đá thì tôi sử dụng nhiều ngôn ngữ bóng đá nên sẽ không có vấn đề gì”, vẫn lời tiền đạo ĐTQG.

Công Phượng sẽ tự tin giao tiếp để không bị đồng đội bỏ rơi ở Bỉ. Ảnh: HT
Công Phượng sẽ tự tin giao tiếp để không bị đồng đội bỏ rơi ở Bỉ. Ảnh: HT

Ngoài ra, việc lựa chọn CLB Sint Truiden VV cũng là ý muốn cá nhân của Công Phượng. “Ở CLB mới có nhiều cầu thủ châu Á, họ chơi bóng ngắn kiểu Nhật Bản nên dễ hoà nhập hơn và đó cũng là lý do khiến Phượng lựa chọn”, Công Phượng cho hay.

Hiện tại, CLB của Công Phượng đang trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho mùa giải 2019-2020. Sint Truiden VV sẽ có thêm 2 trận giao hữu vào ngày 13 và 18/7 trước khi chính thức kế hoạch chinh phục giải VĐQG Bỉ diễn ra vào ngày 27/7.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm