Công Phượng sẽ tiếp tục được làm việc với HLV Chung Hae Soeng?

10/08/2020 16:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Bất ngờ rất lớn đã diễn ra trong ngày 10/8 khi CLB TP.HCM đã thay đổi ý định bằng việc mời trở lại HLV Chung Hae Soeng giữ chức vụ HLV trưởng đội bóng này thay vì chấp nhận đơn từ chức của ông như trước.

HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay, cầu thủ TPHCM buồn bã

HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay, cầu thủ TPHCM buồn bã

HLV Chung Hae Seong đã từ chối chức danh GĐKT ở TP.HCM sau khi lãnh đạo CLB này quyết định mời một HLV mới người Brazil về thay chiến lược gia người Hàn Quốc sau trận thua Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020. Đây thực sự là tin buồn cho Công Phượng cùng đồng đội.

Như đã biết trước đó, một ngày sau trận thua Hà Nội vòng 11 V-League 2020, TP.HCM đã quyết định không muốn gắn bó với HLV Chung Hae Seong và đề nghị ông lên ghế GĐKT. Vị trí HLV trưởng của đội sẽ Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm.

Chiến lược gia người Hàn Quốc vì tự ái nghề nghiệp nên đã không đồng ý và quyết định từ chức. Buổi làm việc sau đó của lãnh đạo CLB TP.HCM và HLV Chung Hae Seong đã được tiến hành. Tuy nhiên, phương án đền bù hợp đồng tận 17 tháng còn lại với ông Chung đã khiến TP.HCM phải cân nhắc.

HLV Chung Hae Seong bất ngờ được mời lại vị trí HLV trưởng TPHCM. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Seong bất ngờ được mời lại vị trí HLV trưởng TPHCM. Ảnh: VPF

Sau nhiều lần suy nghĩ, TP.HCM có thể đã nhận thấy nhiều dấu hiệu bất ổn hơn nếu chia tay chiến lược gia người Hàn Quốc. Họ sẽ phải đền bù cho ông Chung một khoản tiền rất lớn để sớm kết thúc hợp đồng.

Còn người thay thế là HLV Ailton Silva (từng giúp Chiangrai United vô địch Thai League 1 năm ngoái) không hề đơn giản khi mức lương HLV Silva đề cập lớn, kèm theo nhiều đãi ngộ mà TP.HCM khó đáp ứng. Việc bay sang Việt Nam thời điểm này cũng không hề dễ dàng.

TP.HCM cũng phải cân nhắc việc V-League 2020 có thể bị huỷ bỏ do chưa hẹn ngày trở lại. Cầu thủ TP.HCM cũng quý mến HLV Chung Hae Seong và họ từng nhiều lần bày tỏ thẳng thắn mong muốn ông làm việc trở lại.

Công Phượng và các đồng đội không ít lần khen ngợi tinh thần làm việc chuyên nghiệp và rất thoải mái của ông Chung, bên cạnh tài năng huấn luyện. Do đó, sau khi nghiên cứu nhiều yếu tố, lãnh đạo TP.HCM đã quyết định mời HLV Chung Hae Seong giữ chức vụ HLV trưởng như trước.

Điều khó khăn là lần nói chuyện tới, hai bên sẽ phải đáp ứng những điều khoản khác nhau để ký lại. HLV Chung Hae Seong còn đến 17 tháng hợp đồng và nhiều nguồn tin cho rằng mức lương tháng vào khoảng 20 nghìn USD của ông Chung, vào dạng cao bậc nhất V-League hiện tại khiến TP.HCM muốn chấp thuận sự ra đi của ông cũng không dễ.

Trước đó, chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Chung nói: “Tôi vẫn còn đủ sức khỏe để làm HLV trưởng và trong vài năm cuối của sự nghiệp tôi muốn tiếp tục được cống hiến cho bóng đá trong vai trò HLV trưởng.

Tôi hoàn toàn có thể nhận lương làm GĐKT – vị trí ít chịu sức ép hơn – và giúp cho đội bóng. Nhưng nhìn cách các cầu thủ nhắn tin, tôi hiểu mình phải ra đi vì nếu ở lại có thể sẽ làm chia rẽ đội bóng phải chọn lựa giữa tôi và HLV kế nhiệm”.

Hai tiền đạo người Costa Rica có giá trị hơn 1 triệu USD sẽ giúp ông Chung làm được nhiều hơn cho TP.HCM. Ảnh: TPHCM
Hai tiền đạo người Costa Rica có giá trị hơn 1 triệu USD sẽ giúp ông Chung làm được nhiều hơn cho TP.HCM. Ảnh: TPHCM

Động thái này của CLB TP.HCM cho thấy một sự bế tắc không hề nhỏ trong việc duy trì tương lai CLB khi không có ông Chung. Trên thực tế, các cầu thủ đồng tình với việc giữ lại ông thầy Hàn Quốc bởi họ ý thức đươc sự hiệu quả từ thầy mình.

Từ một tập thể không nổi bật về chuyên môn, ông Chung đã giúp TP.HCM đoạt ngôi á quân V-League 2019, đó cũng là một sự khẳng định cho tài năng của ông. Trận thua Hà Nội vòng 11 mới đây, HLV người Hàn Quốc không phải là nguyên nhân thất bại của CLB TP.HCM. Đội bóng này nếu may mắn hơn đã có kết quả khác hoặc từ đầu mùa, sự chuẩn bị của TP.HCM như ý, họ sẽ trở thành một tập thể mạnh của V-League.

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Seong đã rất không may khi hàng loạt ngoại binh kém cỏi và sớm rời CLB vì chấn thương. Hiện tại, đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng đã có 2 tân binh được đánh giá rất chất lượng trị giá cả triệu USD là Ortiz và Ariel.

Những “nguyên liệu” này thực tế sẽ là sự bổ sung tốt cho ông Chung làm tốt chuyên môn hơn nữa ở TP.HCM. Sự hiểu biết của ông Chung chắc chắn sẽ giúp ích cho đội bóng nếu V-League trở lại. Khi có đối tác trên hàng công chất lượng, chắc chắn Công Phượng cùng các đồng đội sẽ có nhiều đất diễn hơn.

TP.HCM hiện đang có 17 điểm, xếp thứ 5 và kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 6 điểm. Họ cũng chỉ thua đội hạng 2 Viettel 2 điểm. V-League còn 2 lượt trận cuối cùng lượt đi và có 7 trận ở giai đoạn 2, còn rất nhiều điều kiện để TP.HCM có thể ngược dòng.

Dù rất mâu thuẫn với quyết định vừa được đề cập, nhưng với nhiều người quan sát, đây mới là nước cờ đúng đắn của TP.HCM để duy trì sự ổn định của CLB trước khi nghĩ đến chuyện “săn” chức vô địch.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm