Công Phượng, Quang Hải đang sa sút phong độ

09/06/2019 20:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Dù rất nỗ lực trong thời gian qua nhưng giới chuyên môn và cả bản thân Công Phượng đã thừa nhận phong độ đang không như ý.

Bóng đá Việt Nam ngày 9/6: Công Phượng tiết lộ lý do 'mất tích' tại King’s Cup

Bóng đá Việt Nam ngày 9/6: Công Phượng tiết lộ lý do 'mất tích' tại King’s Cup

Bóng đá Việt Nam ngày 9/6: Công Phượng tiết lộ lý do thi đấu mờ nhạt tại King’s Cup.

Ở King’s Cup, HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho Công Phượng khi gặp Curacao ở chung kết trọn vẹn 90 phút. Đây là sự lựa chọn hợp lý để tận dụng kỹ thuật và tốc độ đột phá của chân sút gốc Nghệ An trước hàng thủ cao to của đối thủ.

Tiền đạo của HAGL đã chơi không tồi nhưng như đã thấy, số 10 của ĐTQG không phát huy tốt nhất khả năng vốn có. Công Phượng cho biết mình gặp vấn đề khi không được ra sân thường xuyên trên đất Hàn Quốc.

Không chỉ riêng Công Phượng, một cầu thủ khác được kỳ vọng lớn là Quang Hải cũng chưa cho thấy năng lực tốt nhất của mình. Nếu vấn đề của Công Phượng là cảm giác khi không được chơi bóng nhiều thì Quang Hải ngược lại, không sung mãn do bị vắt kiệt sức ở CLB lẫn các ĐTQG.

Công Phượng thừa nhận việc ít được thi đấu đã ảnh hưởng đến phong độ. Ảnh: Hoàng Linh
Công Phượng thừa nhận việc ít được thi đấu đã ảnh hưởng đến phong độ. Ảnh: Hoàng Linh

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định: “Công Phượng ra sân ở chung kết King’s Cup và đã thi đấu nỗ lực. Cậu ấy đã tạo được sự nguy hiểm, thậm chí có thể ghi bàn. Công Phượng có thể kết hợp với các đồng đội ở HAGL như Văn Toàn để gây khó khăn cho đối thủ.

VIDEO: Công Phượng khóc buồn sau tình huống sút trượt penalty trước Curacao.

Nhưng vấn đề là cậu ấy ít ra sân thời gian qua nên không thể sung mãn nhất. Trong khi đó, Quang Hải cũng chỉ đá tròn vai do chưa có thể lực tốt nhất. Ai cũng thấy Quang Hải đã vất vả thế nào ở CLB Hà Nội thi đấu ở V-League đến AFC Cup và trước đó là vòng loại U23 châu Á”.

Quang Hải cũng chưa có thể lực tốt sau hành trình dài ở CLB đến các ĐTQG. Ảnh: Hoàng Linh
Quang Hải cũng chưa có thể lực tốt sau hành trình dài ở CLB đến các ĐTQG. Ảnh: Hoàng Linh

Những tài năng hứa hẹn của bóng đá Việt Nam đang sa sút lúc này là bài học để chúng ta nhìn lại mình trước khi hướng tới giấc mơ World Cup. Công Phượng hiện tại đã chia tay Incheon United để đến thử việc ở trời Âu.

Nhưng chưa biết mức độ thành công ở môi trường mới, chỉ thấy tiền đạo HAGL đang rất lận đận khi phải loay hoay với tính toán của lãnh đạo. Công Phượng cần được ra sân nhiều hơn thay vì mải mê với việc học hỏi ở môi trường chuyên nghiệp.

Trong khi đó, Quang Hải cần được tính toán chi ly chế độ thi đấu, dinh dưỡng, nghỉ ngơi để không phải kiệt sức do cùng lúc thi đấu cho CLB lẫn các ĐTQG. Bài học của Đình Trọng gặp chấn thương do quá tải ở CLB lẫn ĐTQG dù vừa lên bàn mổ vừa cho thấy vấn đề không chỉ riêng của trung vệ tài hoa này.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm