Công Phượng kết thúc hợp đồng với Incheon, sang Pháp thử việc

02/06/2019 08:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 2/6, ngay thời điểm Công Phượng có mặt tại Thái Lan hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, trang chủ của CLB chủ quản Incheon United thông báo kết thúc hợp đồng với tiền đạo này.

TRỰC TIẾP bóng đá Seongnam đấu với Incheon United (17h, hôm nay): Công Phượng không có tên

TRỰC TIẾP bóng đá Seongnam đấu với Incheon United (17h, hôm nay): Công Phượng không có tên

TRỰC TIẾP bóng đá Seongnam đấu với Incheon United (17h ngày 1/6), K League. Link trực tiếp Incheon United. Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký.

Thông báo của Incheon United viết: “Tiền đạo đội tuyển quốc gia Nguyễn Công Phượng đã chính thức rời đội để tìm kiếm những thử thách mới. CLB Incheon United đồng ý với đề xuất của Công Phượng để cầu thủ này tìm kiếm thử thách mới tại châu Âu”.

Được biết đến với tư cách tiền đạo của đội tuyển quốc gia Việt Nam đầu mùa giải 2019, Công Phượng gia nhập Incheon United với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ HAGL.

Chú thích ảnh
HAGL và Công Phượng chủ động xin thanh lý hợp đồng sớm với Incheon United.Ảnh: Incheon

Trong giai đoạn đầu mùa giải 2019, Công Phượng được thi đấu 8 trận cho Incheon United tại K League nhưng không ghi được bàn thắng nào. Suốt thời gian ở Hàn Quốc, Công Phượng chỉ tung ra được 3 cú dứt điểm (trung bình 117 phút một lần).

Trong tiết lộ mới đây, Công Phượng thể hiện mong muốn sớm kết thúc hợp đồng với Incheon United để sang Pháp thử việc cho một CLB nước này trong thời gian từ 15/6 đến 15/7, sau khi kết thúc King’s Cup cùng đội tuyển Việt Nam tại Thái Lan.

Sau khi cân nhắc, lãnh đạo Incheon United đã quyết định chấp thuận mong muốn của Công Phượng.

Quyết định thanh lý hợp đồng giữa Incheon United và Công Phượng chính thức có hiệu lực từ 1/6 để tiền đạo quê Đô Lương (Nghệ An) có thêm thời gian hoàn tất thủ tục xin visa vào Pháp thử việc trong thời gian tới.

Được biết, điểm đến mới trong chuyến thử việc của Công Phượng là một đội bóng hạng hai tại Pháp.

“Do học viện JMG toàn cầu có kết nối để Công Phượng sang một đội hạng hai của Pháp thử việc nên chúng tôi đề xuất để cậu ấy kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United. Đội bóng Hàn Quốc đã chấp thuận và Công Phượng sẽ lên đường đi Pháp sau khi kết thúc King’s Cup 2019”, ông Nguyễn Tấn Anh đại diện của HAGL phát biểu.

"Tôi muốn chơi tốt tại Incheon nhưng bản thân cảm thấy tiếc vì đã không thể làm được. Tôi muốn trở thành một cầu thủ nước ngoài tốt hơn. Tôi sẽ không quên những kỷ niệm quý giá tại Incheon United và dù chơi ở đâu, tôi sẽ luôn cố gắng làm tốt nhất có thể", Công Phượng chia sẻ.

Sau khi chia tay BHL và các đồng đội ở Incheon United ngày 1/6, Công Phượng đã di chuyển vê Thái Lan cùng đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup lần thứ 47.

Kết thúc giải đấu này, Công Phượng sẽ có vài ngày nghỉ chờ visa sau đó sang Pháp thử việc.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm