Công Phượng ghi bàn trong trận giao hữu gặp CLB Hải Phòng

17/06/2023 21:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có bàn thắng trong trận đấu giao hữu gặp CLB Hải Phòng.

Chiều nay (17/6), HLV Philippe Troussier đã có thêm 1 trận giao hữu nữa gặp CLB Hải Phòng. Lực lượng ông sử dụng trong hiệp 1 là các cầu thủ không đá hoặc thi đấu ít trong trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) trước đó. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào sân trong hiệp 2 trận đấu.

Ngoài ra, ông Troussiser còn sử dụng một số cái tên khác như Xuân Mạnh, Văn Thanh, Văn Toản, Đình Triệu, Tiến Dụng, Ngọc Quang… Trận đấu được chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp thi đấu 30 phút. Ở hiệp 1, với lực lượng thi đấu cùng nhau trong thời gian dài, CLB Hải Phòng chơi lấn lướt hơn hẳn và có nhiều cơ hội nguy hiểm.

Ngay từ phút thứ 8, lưới của đội tuyển Việt Nam đã rung lên sau pha lập công của Hữu Sơn. Những phút tiếp theo, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội. 3 ngoại binh của đội bóng này gây ra không ít khó khăn cho các học trò HLV Troussier. Phút 26, Hữu Sơn tiếp tục có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0.

Bước vào hiệp 2 trận đấu, ông thầy người Pháp thực hiện nhiều thay đổi. Công Phượng, Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ U23 được đưa vào sân. Chính tiền đạo thuộc biên chế Yokohama FC đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 ở khoảng giữa hiệp 2.

Công Phượng, Công Phượng ghi bàn, tuyển Việt Nam, HLV Troussier

Công Phượng là tác giả bàn thắng duy nhất của ĐT Việt Nam trong trận giao hữu với CLB Hải Phòng. Ảnh: HL

Hiệp 3, HLV Troussier tiếp tục sử dụng một đội hình thi đấu gần như mới. Ông muốn các cầu thủ đều được vào sân chứng tỏ bản thân. Tuy nhiên, lực lượng xáo trộn mạnh khiến U23 và đội tuyển Việt Nam chơi chưa có nét, nhiều pha chuyền hỏng.

Chung cuộc, trận giao hữu khép lại với chiến thắng 2-1 cho CLB Hải Phòng. Ngày mai (18/6), thầy trò HLV Troussier sẽ di chuyển tới Nam Định để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Syria vào ngày 20/6 sắp tới. Đây là đối thủ tương đối mạnh và sẽ là bài thuốc thử cực mạnh cho "những chiến binh sao vàng".

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm