Công Phượng cùng đồng đội tiếp tục ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19

03/04/2020 17:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Đội bóng TP.HCM của Công Phượng vừa có thêm hành động đẹp sáng 3/4 khi HLV Chung Hae Seong và trợ lý Lư Đình Tuấn thay mặt toàn đội đến Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM để ủng hộ 360 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Công Phượng chơi đẹp hơn đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia

Công Phượng chơi đẹp hơn đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia

Sau TP.HCM của Công Phượng, HLV Văn Sỹ và các học trò ở DNH Nam Định đã chính thức cắt giảm tiền lương để hỗ trợ CLB do ảnh hưởng của Covid-19. So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, cầu thủ Việt Nam đang có hành động rất đẹp.

360 triệu đồng là số tiền được toàn đội đóng góp nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Mỗi thành viên ý thức được tình hình căng thẳng của dịch bệnh hiện tại và quyết định hành động vì cộng đồng.

Số tiền có thể sẽ được đưa đến để phục vụ mua máy móc, thiết bị y tế, chuẩn bị cho các bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công Phượng cùng đồng đội ở TP.HCM lại góp thêm tiền cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19
Công Phượng cùng đồng đội ở TP.HCM lại góp thêm tiền cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Điều đáng hoan nghênh với thầy trò HLV Chung Hae Seong là trước khi quyên góp tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 sáng 3/4 mới đây, Công Phượng và các đồng đội ở CLB TP.HCM cũng đồng ý giảm lương một phần. Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trước đó cũng đã thông báo ngoài giảm lương, các cầu thủ cũng chấp nhận đóng góp 400 triệu đồng tiền thưởng từ các trận thắng ở V-League để đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch bệnh.

Công Phượng cho biết: "Hãy nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động like và chia sẻ những thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận". Bùi Tiến Dũng nói thêm: "Mùa dịch này hãy hạn chế tụ tập nơi đông người. Nhớ đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ bản thân và mọi người trong xã hội". Còn trung vệ thép của đội bóng này Diakite chia sẻ ngắn gọn: "Tôi ở nhà vì cộng đồng. Xin cảm ơn".

Hiện tại, V-League 2020 chưa chốt được thời điểm trở lại nên các cầu thủ đã trở về nhà tự tập luyện. HLV Chung Hae Seong động viên các cầu thủ ý thức tối đa giữ gìn bản thân nhằm duy trì thể lực để sẵn sàng cho ngày tập trung trở lại. Trước mắt, ông Chung đã xả trại cho các cầu thủ nghỉ đến tận giữa tháng 4.

Ngoài TP.HCM có hành động đẹp, nhiều CLB khác như Viettel cũng đã đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch bệnh. Văn Toàn của HAGL cũng kêu gọi được nhiều đồng nghiệp và CĐV đóng góp 150 triệu đồng cho Quỹ. Văn Quyết kêu gọi được 130 triệu đồng và nhiều trang thiết bị y tế.

Bầu Hiển cũng từng lên tiếng tài trợ hàng chục tỷ đồng cho Quỹ và mới đây, Hà Nội FC và Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhằm phòng chống dịch bệnh.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm