Công Phượng chia tay nhiều đồng đội ở HAGL

09/08/2021 14:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay khi V-League 2021 hoãn tới tháng 2 năm 2022, CLB HAGL đã tiến hành thanh lý hợp đồng với nhiều cầu thủ. Đối tác của Công Phượng trên hàng công Nguyễn Trung Đại Dương là ví dụ điển hình.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng 'bài toán' không Công Phượng

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng 'bài toán' không Công Phượng

Công Phượng không lên đội tuyển tập trung ở đợt hội quân lần này vì bận việc riêng. Nhưng HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng các phương án thay thế tiền đạo của HAGL.

Cầu thủ nhập tịch Đại Dương được bầu Đức “bật đèn xanh” rời HAGL sớm trước 1 tháng so với thời hạn hợp đồng.

Tiền đạo đã thi đấu cho hàng loạt CLB với tên nước ngoài là Suleiman ký hợp đồng với HAGL tới ngày 30/9, thời điểm dự kiến mùa giải 2021 sẽ khép lại.

Tuy nhiên, V-League 2021 hoãn dài hạn và HAGL cũng không cần thiết giữ lại Đại Dương. HLV Kiatisuk cũng chấp thuận thanh lý hợp đồng sớm Đại Dương, một cách để giúp chân sút gốc Phi đi tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, V-League 2021, HAGL, bầu Đức, Kiatisak, HLV Kiatisuk, Công Phượng, đội bóng phố Núi, Suleiman, Nguyễn Trung Đại Dương
HAGL đã chính thức xả trại và chia tay nhiều cầu thủ, trong đó có Đại Dương. Ảnh: HAGL

Ở mùa giải năm nay, Đại Dương ra sân 5 trận, chỉ được chơi 145 phút cho HAGL và không có bàn thắng nào. Cầu thủ 35 tuổi đã trên sườn dốc sự nghiệp và không còn được đánh giá cao về chuyên môn.

Đại Dương chỉ là lựa chọn thay người của HLV Kiatisuk. So với Công Phượng đã có 6 pha lập công cho HAGL ở V-League 2021, cầu thủ sinh năm 1986 không đáp lại sự kỳ vọng của HLV Kiatisuk. Ở thời điểm bây giờ, có thể Đại Dương sẽ tìm được cơ hội ký hợp đồng thi đấu cho CLB hạng Nhất hoặc một CLB ở Thái Lan.

Hiện tại, HAGL cũng đã xả trại và HLV Kiatisuk cũng trở về Thái Lan. Hàng loạt cầu thủ HAGL khác cũng đã về nước, trong đó có các ngoại binh. Khi V-League 2021 trở lại, chưa rõ đội bóng phố Núi có thể tuyển mộ trở lại nhiều cầu thủ tốt hay không.

Như nhiều CLB khác, khi HAGL thanh lý cầu thủ để đỡ gánh nặng trả lương đầy đủ trong giai đoạn không thi đấu, họ cũng lo lắng ngoại binh sẽ tìm được bến đỗ mới tốt hơn và không buồn trở lại V-League.

HAGL trước đó đã cho mượn những Đông Triều, Ngọc Quang, Quang Nho đến Hải Phòng. Bầu Đức cũng gửi gắm hàng loạt cầu thủ trẻ tới đội hạng Nhất Công an Nhân dân và đội hạng Nhì Bình Thuận để giúp họ được ra sân.

Khi V-League 2021 trở lại, HAGL có thể sẽ không lo lắng về nội binh vì rất dồi dào về nguồn lực cầu thủ do CLB đào tạo.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm