Công Phượng chấn thương, lỡ hẹn ngày sang Nhật Bản

21/01/2016 14:16 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch, sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam trở về từ VCK U23 châu Á 2016, Công  Phượng cùng Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà nhanh chóng lên HAGL thu xếp hành lý, tạm biệt các đồng đội trước khi sang Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu.

Tuy nhiên, với chấn thương gặp phải thời điểm cuối trận đấu với U23 UAE tối 20/1, kế hoạch sang Nhật Bản hội quân cùng CLB mới Mito Hollyhock buộc phải thay đổi.

Vào đầu giờ chiều nay 21/1, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và nhóm cầu thủ phía Bắc tiếp tục đáp chuyến bay ra Hà Nội, dự kiến có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 18h25.

Riêng Công Phượng sau khi phẫu thuật chấn thương vai (đầu giờ chiều nay giờ Việt Nam) phải ở lại Qatar cùng chuyên gia thể lực Kubo Shinichi, đại diện Phòng các đội tuyển quốc gia.


Công Phượng không thể tập trung cùng CLB Mito Hollyhock như kế hoạch sau VCK U23 châu Á. Ảnh: Phương Nam

Theo yêu cầu của các bác sỹ, Công Phượng phải lưu lại bệnh viện tại Doha ít nhất 1 ngày sau đó mới có thể bay về Việt Nam.

Ngoài kế hoạch ra Hà Nội xin visa sang Nhật Bản không thể thực hiện được, Công Phượng còn có nguy cơ không thể tập luyện trong vòng ít nhất 2 tháng.

Công Phượng chính là bản hợp đồng mới của CLB Mito Hollyhock chuẩn bị cho mùa giải J-League 2 2016. Chính vì thế, sau khi có thông tin về tình hình chấn thương của tiền đạo này, phía Mito Hollyhock đã liên hệ với CLB HAGL ngay sáng 21/1 để nắm bắt tình hình.

Do Công Phượng gặp chấn thương khi khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á 2016 nên chi phí điều trị chấn thương cho cầu thủ này sẽ được VFF lo.

Công Phượng nghỉ 2 tháng vì chấn thương, HLV U23 UAE ngại U23 Việt Nam

Công Phượng nghỉ 2 tháng vì chấn thương, HLV U23 UAE ngại U23 Việt Nam

Những thông tin liên quan tới U23 Việt Nam là tâm điểm bản tin sáng ngày 21/1.


Tuy nhiên, do Công Phượng là bản hợp đồng quan trọng của Mito Hollyhock nên không chỉ VFF mà các bên liên quan khác như HAGL hay Mito Hollyhock cũng muốn có một chế độ chăm sóc đặc biệt cho cầu thủ này.

CLB HAGL đang chờ thông tin chính thức về tình hình chấn thương của Công Phượng từ VFF sau đó sẽ thông báo lại cho đối tác Mito Hollyhock để tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Theo tiết lộ của phía CLB, không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ được đưa sang Nhật Bản điều trị để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục chấn thương.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm