Công Phượng bình thản trong ngày đầu tập trung, tự tin giúp ĐT Việt Nam 'giải mã' Indonesia

14/03/2024 13:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam để hội quân cùng ĐT Việt Nam, trước khi lên đường sang Indonesia đối đầu ĐTQG nước này ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Công Phượng tự tin giúp ĐT Việt Nam 'giải mã' Indonesia

Chiều ngày 13/3, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt hội quân cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 cuộc đọ sức với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Công Phượng khẳng định anh không gặp khó khăn dù không được đá trận nào ở Nhật Bản hơn một năm qua.

"Tôi nghĩ đã là một cầu thủ bóng đá khi được lên đội tuyển quốc gia thì ai cũng đều vui cả. Bản thân em cũng sẽ nỗ lực hết sức mình. Với bản thân Phượng, đó không hẳn là khoảng thời gian khó khăn, bởi Yokohama FC là môi trường rất phát triển để mình cố gắng và học hỏi. Mình thấy điều tốt thì mình học hỏi được nhiều thứ và đó là lý do để tiếp gắn bó với CLB", Công Phượng chia sẻ ngay sau khi tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Công Phượng bình thản trong ngày đầu tập trung, tự tin giúp ĐT Việt Nam 'giải mã' Indonesia - Ảnh 2.

Công Phượng tập trung cùng ĐT Việt Nam

Kể từ đợt tập trung hồi tháng 9/2023, phải sau 6 tháng Công Phượng mới lại được HLV Troussier điền tên vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam. Trước đó, chiến lược gia người Pháp đã trực tiếp sang Nhật Bản gặp riêng Công Phượng vào cuối tháng 2.

Khi được hỏi về cuộc gặp này, Công Phượng tiết lộ cả hai không đề cập đến vấn đề trở lại ĐTQG vào thời điểm đó. Chân sút người Nghệ An thừa nhận: "Không một cầu thủ nào chắc chắn lên đội tuyển. Khi mình thể hiện được phong độ của bản thân thì mình thì HLV mới lựa chọn, đồng thời mọi thứ cũng phụ thuộc vào chiến thuật của HLV.

Việc tôi được triệu tập cũng không hẳn là bất ngờ. Tôi nghĩ mỗi người có một công việc. Điều đó cũng để thầy Troussier biết cách tập luyện của CLB, qua đó đánh giá dựa vào những tiêu chí của thầy. Bản thân tôi ở bên đó cũng tập luyện với cường độ rất cao và cũng có các trận đấu giao hữu của CLB".

Công Phượng bình thản trong ngày đầu tập trung, tự tin giúp ĐT Việt Nam 'giải mã' Indonesia - Ảnh 3.

Tiền đạo xứ Nghệ tự tin giúp ĐT Việt Nam đánh bại Indonesia

Ngoài Công Phượng, một số cầu thủ khác như Đình Triệu, Việt Hưng và các tuyển thủ U23 đáng chú ý như Nhật Minh, Quốc Việt, Quang Thịnh cũng đã có mặt tại đại bản doanh. Chia sẻ về cuộc đối đầu gặp Indonesia, Công Phượng tự tin ĐT Việt Nam sẽ tìm ra đấu pháp hợp lý để khuất phục đội bóng xứ vạn đảo. 

"Theo Phượng nghĩ, mỗi nền bóng đá đều phát triển, không riêng gì Việt Nam. Đối đầu với tuyển Indonesia hiện nay rất khó khăn, vì vậy chúng ta phải nhìn nhận đối thủ, tôi tin ban huấn luyện sẽ tìm ra đấu pháp để đánh bại họ", Công Phượng khẳng định.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm