Công nhân nhà máy điện Fukushima bị bạch cầu do nhiễm phóng xạ

20/10/2015 17:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/10, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản xác nhận một người đàn ông đã bị bệnh bạch cầu do nhiễm phóng xạ khi làm công nhân xây dựng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Đây là trường hợp đầu tiên nhận được xác nhận bị nhiễm bệnh liên do rò rỉ phóng xạ tại nhà máy Fukushima sau thảm họa "kép" động đất, sóng thần ngày 11/3/2011. Theo Bộ trên, người này ở độ tuổi 40, đã tham gia lắp đặt các tấm che phủ trên nóc các toà nhà của lò phản ứng bị hư hại trong thời gian từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2013.

Theo quy định Bảo hiểm bồi thường tai nạn công nghiệp của Nhật Bản, những công nhân bị thương hoặc bị bệnh do liên quan tới công việc, có thể được nhận trợ cấp. Để được nhận bồi thường, họ phải nộp đơn lên văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn an toàn lao động, cơ quan có nhiệm vụ kiểm tra và ra quyết định có bồi thường hay không.

Sau khi xảy ra thảm hoạ hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, cơ quan điều hành nhà máy - Công ty Điện lực Tokyo đã cho đặt các tấm phủ để ngăn chặn việc phát tán các chất phóng xạ nguy hiểm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm